YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món lòng heo xào nghệ - bún tươi

Thứ Ba, 13/03/2012 11:00

12,836 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đổi món với lòng heo xào nghệ và bún tươi cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 200gr lòng heo
  • 1 củ nghệ tươi lớn
  • 50gr hẹ
  • 2 củ hành tím,
  • 1 thìa café hạt nêm,
  • ½ thìa café muối,
  • 1 thìa café đường,
  • 1 thìa café tiêu,
  • 1 thìa café nước mắm
  • 150gr rau thơm,
  • 100gr bún tươi, dầu ăn

Thực hiện:

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

  1. Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm
  2. Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn

Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading