Cách làm món lòng heo xào nghệ - bún tươi

13/03/2012   11:00

Đổi món với lòng heo xào nghệ và bún tươi cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 200gr lòng heo
  • 1 củ nghệ tươi lớn
  • 50gr hẹ
  • 2 củ hành tím,
  • 1 thìa café hạt nêm,
  • ½ thìa café muối,
  • 1 thìa café đường,
  • 1 thìa café tiêu,
  • 1 thìa café nước mắm
  • 150gr rau thơm,
  • 100gr bún tươi, dầu ăn

Thực hiện:

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

  1. Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm
  2. Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn

Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món lòng heo xào nghệ - bún tươi

Cập nhật lần cuối lúc 11:00 ngà y 13/03/2012

Đổi món với lòng heo xào nghệ và bún tươi cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 200gr lòng heo
  • 1 củ nghệ tươi lớn
  • 50gr hẹ
  • 2 củ hành tím,
  • 1 thìa café hạt nêm,
  • ½ thìa café muối,
  • 1 thìa café đường,
  • 1 thìa café tiêu,
  • 1 thìa café nước mắm
  • 150gr rau thơm,
  • 100gr bún tươi, dầu ăn

Thực hiện:

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

  1. Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm
  2. Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn

Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức bún hải sản ở Hà Nội

Thưởng thức bún hải sản ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Ở Hà Nội các loại bún như bún riêu, bún ốc hay bún thang là món ăn phổ biến và quen thuộc, nhưng nhiều khi bạn lại muốn thưởng thức hương vị mới và lạ thì "bún hải sản" là một sự lựa chọn không tồi.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích