Cách làm món bánh nướng xốp dâu ngon

13/03/2012   02:30

Bạn thường cảm thấy đói vào giữa buổi chiều, hãy cùng amthuc365 chế biến món bánh xốp dâu nhâm nhi những lúc mà mình cảm thấy bụng đói.

Một lựa chọn cho bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc cuối buổi chiều rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu:

bánh nướng xôp dâu
Bánh xốp:
  • 3/4 cốc bột mì,
  • 3/4 cốc đường,
  • 1/2 thìa bột quế,
  • 1 thìa bột làm bánh,
  • 3/4 thìa sô đa làm bánh,
  • 1/2 thìa muối,
  • 1 cốc sữa chua dâu,
  • 1 quả trứng,
  • 6 thìa bơ không muối loại tan chảy,
  • 1 quả dâu tây

Nước vani:

  • 1/2 cốc đường,
  • 1/2 thìa tinh chất vani,
  • 2 thìa sữa.

Cách chế biến:

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Trộn đều bột mì, đường, bột làm bánh, sô đa làm bánh, muối và bột quế.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Lấy một bát khác, trộn sữa chua dâu với trứng.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Thêm chút bơ tan vào và trộn thật đều lên.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Trộn đều 2 bát vừa rồi lại với nhau. Hãy chú ý tỉ lệ để chúng không bị vón cục hay quá nhão nhé.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Thêm dâu tươi vào bát

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Lấy ra một lượng vừa đủ cho vào khuôn và cho vào lò nhiệt độ khoảng gần 205 độ C trong vòng 20 phút.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Trong lúc chờ đợi trộn đều hỗn hợp nước vani

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Khi bánh được trải đều nước vani lên bề mặt bánh

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Cách làm món bánh nướng xốp dâu ngon

Cập nhật lần cuối lúc 02:30 ng y 13/03/2012

Bạn thường cảm thấy đói vào giữa buổi chiều, hãy cùng amthuc365 chế biến món bánh xốp dâu nhâm nhi những lúc mà mình cảm thấy bụng đói.

Một lựa chọn cho bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc cuối buổi chiều rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu:

bánh nướng xôp dâu
Bánh xốp:
  • 3/4 cốc bột mì,
  • 3/4 cốc đường,
  • 1/2 thìa bột quế,
  • 1 thìa bột làm bánh,
  • 3/4 thìa sô đa làm bánh,
  • 1/2 thìa muối,
  • 1 cốc sữa chua dâu,
  • 1 quả trứng,
  • 6 thìa bơ không muối loại tan chảy,
  • 1 quả dâu tây

Nước vani:

  • 1/2 cốc đường,
  • 1/2 thìa tinh chất vani,
  • 2 thìa sữa.

Cách chế biến:

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Trộn đều bột mì, đường, bột làm bánh, sô đa làm bánh, muối và bột quế.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Lấy một bát khác, trộn sữa chua dâu với trứng.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Thêm chút bơ tan vào và trộn thật đều lên.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Trộn đều 2 bát vừa rồi lại với nhau. Hãy chú ý tỉ lệ để chúng không bị vón cục hay quá nhão nhé.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Thêm dâu tươi vào bát

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Lấy ra một lượng vừa đủ cho vào khuôn và cho vào lò nhiệt độ khoảng gần 205 độ C trong vòng 20 phút.

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Trong lúc chờ đợi trộn đều hỗn hợp nước vani

Bánh nướng xốp dâu thượng hảo hạng

Khi bánh được trải đều nước vani lên bề mặt bánh

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.