Ngộ nghĩnh bánh bột chiên

Thứ Tư, 14/03/2012 09:18

2,824 xem

0 Bình luận

(0)

4294

Nhìn chiếc bánh vàng rộm, tròn xoe, ngộ nghĩnh, hương thơm ngào ngạt chắc chắn bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

  • Bột gạo nếp
  • Bí ngô
  • Khoai lang tím
  • Bột mè đen
  • Đường, bơ, dừa.

Cách chế biến:

  • Khoai lang và bí ngô sau khi sơ chế, bạn đem luộc chín và thái miếng nhỏ, để riêng.
  • Nghiền mè đen cho nhuyễn và đem trộn với đường.
  • Khoai lang nghiền nát, bỏ vào đó vài thìa đường và cũng đem trộn đều.
  • Đổ bột gạo nếp vào bí ngô và trộn đều tay cho nhuyễn.
  • Bạn vo khoai lang tím và mè đen thành những viên tròn đều nhau làm nhân.
  • Đặt nhân vào giữa miếng bột bí ngô và nặn thành hình tròn hay những hình ngộ nghĩnh tùy theo sở thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading