Cách làm món kim chi dưa chuột ngon

Thứ Tư, 14/03/2012 09:37

10,069 xem

0 Bình luận

(0)

2637

Kim chi là món ngon được nhiều người ưa chuộng, cách chế biến cũng rất đơn giản. Kim chi được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau như củ cải, cải thảo... Amthuc365 xin giới thiệu cách chế biến món kim chi dưa chuột ngon.

Ẩm thực Hàn được biết đến qua nhiều món kim chi như kim chi cải thảo, kim chi củ cải... Trong đó có món kim chi dưa chuột làm vừa dễ vừa nhanh, ăn giòn, cay cay và có vị chua nhẹ.

Nguyên liệu:

  • 2-3 quả dưa chuột
  • Nửa quả táo
  • 2 thìa muối
  • 2 thìa ớt bột làm kim chi, bạn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán đồ Hàn
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Vài nhánh hẹ
  • Ít cây hành lá
  • Đường

Cách làm:

  1. Dưa chuột rửa sạch với nước muối pha loãng, thật ra mình có gọt bỏ 2, 3 lát vỏ bên ngoài dưa.
  2. Múc bỏ hột dưa, cắt dưa thành từng khúc ngắn cỡ ngón tay út.
  3. Để dưa chuột lên rổ cho ráo nước, trộn vào 2 thìa muối, để yên trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.
  4. Hành lá, hẹ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ.
  5. Dùng chày giã tỏi, gừng cho nhuyễn.
  6. Hẹ, hành lá thái nhỏ.
  7. Táo bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  8. Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay nilon, trộn đều.
  9. Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dưa chuột ra nước và chua nhẹ, lúc đó bạn cất dưa vào tủ lạnh dùng dần và để hãm độ chua của dưa.  

Dưa leo gọt sơ, bỏ ruột, thái dài khoảng 4 - 5 cm.

Dưa gọt sơ, bỏ ruột, thái dài khoảng 4-5 cm

Gừng giã nhỏ.

Gừng, tỏi giã nhỏ

Thái nhỏ hành.

Thái nhỏ hành lá, hẹ

Băm nhuyễn táo.

Băm nhuyễn táo

Trộn đều tất cả gia vị và để vào trong lọ kín khoảng 2 ngày.

Trộn đều tất cả gia vị và để vào trong lọ kín khoảng 2 ngày
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading