Cách quay chim bồ câu ngon

14/03/2012   10:04

Chim bồ câu quay ngon khiến cho cả nhà ai cũng thèm, chỉ cần ngửi mùi hương thôi cũng làm cho bạn chảy nước miếng rồi. Hãy vào bếp trổ tài với món chim bồ câu quay ngon nào.

Món bồ câu quay với da giòn, thịt thơm ngon rất dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 2 con bồ câu, làm sạch
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Mật ong,
  • Muối,
  • Đường,
  • Xì dầu,
  • Tiêu,
  • Tỏi.

Thực hiện:

chim bồ câu

  1. Ướp bồ câu với hỗn hợp gia vị gồm: bột ngũ vị hương, mật ong, muối, đường, xì dầu, tiêu, tỏi cho thấm gia vị. Hấp chín.
  2. Phết thêm một lớp gia vị (đã ướp ban đầu) lên trên lớp da bồ câu cho đậm đà, đút bồ câu vào lò quay cho đến khi da giòn và vàng đều là được. Cũng có thể chiên bồ câu trong chảo ngập dầu.
  3. Khi ăn chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí tùy thích. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Cách quay chim bồ câu ngon

Cập nhật lần cuối lúc 10:04 ng y 14/03/2012

Chim bồ câu quay ngon khiến cho cả nhà ai cũng thèm, chỉ cần ngửi mùi hương thôi cũng làm cho bạn chảy nước miếng rồi. Hãy vào bếp trổ tài với món chim bồ câu quay ngon nào.

Món bồ câu quay với da giòn, thịt thơm ngon rất dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 2 con bồ câu, làm sạch
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Mật ong,
  • Muối,
  • Đường,
  • Xì dầu,
  • Tiêu,
  • Tỏi.

Thực hiện:

chim bồ câu

  1. Ướp bồ câu với hỗn hợp gia vị gồm: bột ngũ vị hương, mật ong, muối, đường, xì dầu, tiêu, tỏi cho thấm gia vị. Hấp chín.
  2. Phết thêm một lớp gia vị (đã ướp ban đầu) lên trên lớp da bồ câu cho đậm đà, đút bồ câu vào lò quay cho đến khi da giòn và vàng đều là được. Cũng có thể chiên bồ câu trong chảo ngập dầu.
  3. Khi ăn chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí tùy thích. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.