YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Hoành thánh hấp dai dai, ngọt ngọt

Thứ Tư, 14/03/2012 10:38

8,881 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hãy thưởng thức hương vị mới lạ khác với cách ăn hoành thành chiên thường ngày. Đảm bảo bạn sẽ mê mẩn ngay đấy!

Nguyên liệu:

  • 200g thịt nạc xay.
  • 150g tôm.
  • Hành.
  • 2 thìa nhỏ nước mắm.
  • 1 thìa nhỏ dầu mè.
  • 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu.
  • 1 thìa nhỏ hạt nêm.
  • Vỏ hoành thánh.
  • Nước chấm ăn kèm: 2 thìa nhỏ giấm đỏ, 4 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ tương ớt.
  • Lá chuối.

Cách làm:

  • Tôm mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng, dùng cối giã qua tôm. Để dành lại vài con tôm nhỏ trang trí trên bề mặt.
  • Trộn chung tôm và thịt nạc xay, hành đã thái nhỏ, và trộn tất cả gia vị như nước mắm, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu, để 30 phút cho thấm.
  • Vòng hai ngón tay cái và trỏ làm điểm tựa. Đặt miếng hoành thánh lên, múc một thìa nhỏ hỗn hợp tôm thịt đặt lên trên miếng bánh. Ấn nhân lõm sâu vào vòng tròn của hai ngón tay, bên trên đặt một con tôm nhỏ. Dùng tay túm miệng bánh gọn lại.
  • Lót vào xửng hấp một lớp lá chuối đã rửa sạch. Bên trên đặt hoành thánh lên. Nước thật sôi mới bỏ xửng vào nồi hấp.
  • Hấp khoảng 25 - 30 phút là được.
  • Pha nước tương, giấm đỏ, tương ớt, trộn đều. Hoành thánh hấp chín, lấy ra dùng nóng với tương ớt đã pha.


Thịt và tôm xay, tẩm gia vị, để 30 phút cho thấm


Nước chấm

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading