Thịt chân giò nấu dưa chua

14/03/2012   11:34

Dưa chua sẽ làm bớt độ ngấy của thịt chân giò, lấy lại cảm giác chán ăn cho bạn. Hãy vào bếp chế biến món ngon này để bạn ăn cơm ngon hơn nhé!

Nguyên liệu:

  • 400gr chân giò heo.
  • 200gr cải chua.
  • 1 củ gừng.
  • 100gr hành tím.
  • Rau ngò om, ngò gai, rau quế, ớt.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Thực hiện:

  • Chân giò rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi luộc thêm ít muối, ít gừng cắt lát. Giò heo đã luộc chín vớt ra để nguội rồi róc thịt giò thành miếng vừa ăn.
  • Dưa cải chua cắt ngắn, rửa sạch, để ráo.
  • Rau ngò om, ngò gai, rau quế rửa sạch thái nhỏ.
  • Ớt bào xéo, mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, bào mỏng phi vàng. Băm nhuyễn khoảng 1 thìa cà phê gừng, bắc chảo nóng phi thơm cùng với tỏi, cho cải chua xào qua rồi cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi, tiếp theo cho thịt giò heo vào nấu chung, để lửa riu riu cho thấm vị chua. Khi chân giò chín, nêm nếm lại muối, đường, bột ngọt, nước mắm, có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Nhấc xuống.

Trình bày:

 

Múc canh ra thố hoặc tô lớn. Rắc rau om, ngò gai, rau quế, hành tím phi lên mặt. Món này dùng nóng với bún hoặc ăn với cơm thì nấu ít nước lại, ăn kèm nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Thịt chân giò nấu dưa chua

Cập nhật lần cuối lúc 11:34 ngày 14/03/2012

Dưa chua sẽ làm bớt độ ngấy của thịt chân giò, lấy lại cảm giác chán ăn cho bạn. Hãy vào bếp chế biến món ngon này để bạn ăn cơm ngon hơn nhé!

Nguyên liệu:

  • 400gr chân giò heo.
  • 200gr cải chua.
  • 1 củ gừng.
  • 100gr hành tím.
  • Rau ngò om, ngò gai, rau quế, ớt.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Thực hiện:

  • Chân giò rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi luộc thêm ít muối, ít gừng cắt lát. Giò heo đã luộc chín vớt ra để nguội rồi róc thịt giò thành miếng vừa ăn.
  • Dưa cải chua cắt ngắn, rửa sạch, để ráo.
  • Rau ngò om, ngò gai, rau quế rửa sạch thái nhỏ.
  • Ớt bào xéo, mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, bào mỏng phi vàng. Băm nhuyễn khoảng 1 thìa cà phê gừng, bắc chảo nóng phi thơm cùng với tỏi, cho cải chua xào qua rồi cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi, tiếp theo cho thịt giò heo vào nấu chung, để lửa riu riu cho thấm vị chua. Khi chân giò chín, nêm nếm lại muối, đường, bột ngọt, nước mắm, có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Nhấc xuống.

Trình bày:

 

Múc canh ra thố hoặc tô lớn. Rắc rau om, ngò gai, rau quế, hành tím phi lên mặt. Món này dùng nóng với bún hoặc ăn với cơm thì nấu ít nước lại, ăn kèm nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.