Khám phá nguồn gốc của Sushi Nhật Bản

Thứ Tư, 14/03/2012 02:06

7,207 xem

0 Bình luận

(0)

4177

Bạn đã từng thưởng thức món sushi của Nhật Bản nhưng đã biết nó có nguồn gốc từ đâu chưa? Cùng khám phá nguồn gốc của nó nhé!

Sushimón ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản nhưng nó lại không có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nó có nguồn gốc từ thế kỷ thứ IV trước Công nguyên ở Đông Nam Á nơi mà người dân ở đây ướp muối cá và lên men cùng gạo để bảo quản. Sau một vài tháng lên men, cá được gỡ ra và gạo bị loại bỏ, hương vị thịt cá càng đậm đà, thơm ngon hơn. Rồi hình thức bảo quản này lan rộng sang Trung Quốc và được giới thiệu đến Nhật Bản trong thế kỷ thứ VIII.

 
 
Người Nhật thích ăn cá với cơm nên thói quen cuốn cơm và rong biển bên ngoài thức ăn bắt đầu hình thành và dần dần xuất hiện nhiều biến thể khác của món ăn này, người Nhật gọi nó là Sushi. Từ những năm 1980, vì sự độc đáo và lợi ích đối với sức khỏe con người, Sushi bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của sushi cá sống thì hãy thử thay thế bằng món kimbap của Hàn Quốc - nó gần giống như sushi nhưng thức ăn thường đã qua khâu nấu chín.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading