YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thịt bê chiên vàng

Thứ Tư, 14/03/2012 02:51

2,211 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày này thời tiết thay đổi khiến cho bạn rất khó chịu hãy đổi món với thịt bê chiên vàng cho cả nhà ngon miệng!

Nguyên liệu:

  • 4 miếng thịt bê khoảng 150g/miếng.
  • Bột mì 50g.
  • Trứng 1 quả.
  • Vụn bánh mì khô 50g.
  • Pho mát 15ml.
  • Bơ 25g.
  • Nấm rơm 170g.
  • Dầu ăn 45ml.
  • Nước bột đao 250ml.
  • Hành lá 2 củ.
  • Rượu ngọt nhẹ 75ml.
  • Kem béo 60ml.
  • Mùi (dùng để trang trí) 1 mớ.

Cách làm:

  1. Thịt bê lấy máy cán, cán mỏng.
  2. Đánh nhuyễn trứng cùng hỗn hợp vụn bánh mì, pho mát rồi tẩm đều vào 2 mặt thịt.
  3. Đun nóng dầu và bơ trong chảo đến khi sôi lăn tăn cho thịt vào chiên vàng trong 2 phút mỗi bên. Lấy thịt ra đĩa, giữ ấm.
  4. Cho hành, nấm vào chiên mềm, đổ tiếp nước bột đao, rượu ngọt, đun sôi nhẹ sau đó quấy thêm với kem.
  5. Múc nước xốt rưới lên thịt. Mùi băm nhỏ rắc lên trang trí.
  6. Món thịt bê này có thể ăn kèm với khoai tây rán. Thích hợp với những bữa tiệc nhỏ và là món nhậu khá hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading