YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn gì giúp bạn vui hơn?

Thứ Tư, 14/03/2012 03:25

1,387 xem

0 Bình luận

(0)

0

Buồn, mỗi người có cách giải sầu khác nhau, có người thì thích ngồi một mình, người lại thích ăn. Một số thực phẩm sau giúp bạn vui hơn khi thưởng thức đó.
Khi chúng ta gặp phải những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, điều cần nhất đó là làm thế nào để cảm thấy vui vẻ hơn. Dưới đây là một số thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng:

1. Quả bơ

bơ

Các nhà khoa học đã tìm ra rằng quả bơ có chứa rất nhiều acid folic - một chất tự nhiên rất tốt cho các protein chuyển hóa, do đó tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn thực sự cần một loại thực phẩm giúp bạn làm việc cả ngày thì bạn nên thưởng thức những trái bơ, chúng sẽ giúp bạn luôn vui vẻ.

2. Ớt

Nếu bạn muốn thêm một chút gia vị cho cuộc sống, đây có thể là một sự lựa chọn đúng đắn. Bằng cách tăng hàm lượng endorphins, ớt là một trong số những thực phẩm giúp bạn lấy lại tinh thần một cách hiệu quả.

3. Tỏi

tỏi

Mặc dù không phải là một lựa chọn được yêu thích do chúng mang lại hơi thở không thơm tho nhưng tỏi giúp tăng lưu thông máu trong cơ thể của bạn. Máu được bơm đi khắp cơ thể một cách dễ dàng, tim sẽ phải sử dụng ít năng lượng hơn và điều đó có nghĩa bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi và có nhiều năng lượng hơn để tận hưởng cuộc sống.

4. Mật ong

Điều này dường như rất rõ ràng bởi đó là đường tự nhiên - được biết đến như fructozo, cung cấp các năng lượng cần thiết cho cơ thể để duy trì thể lực ổn định và tâm trạng phấn khởi. Uống mật ong vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới hoặc mật ong pha với nước ấm cũng là một sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày đông lạnh giá.

5. Hạt bí

Loại hạt có thể giúp bạn tăng cường lượng hormon trong cơ thể và điều chỉnh tâm trạng của bạn. Một nắm nhỏ trong ngăn kéo bàn làm việc của bạn để thỉnh thoảng nhâm nhi sẽ giúp tâm trạng của bạn không bị dao động trong ngày.

6. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa rất nhiều acid amin có thể giúp máu lưu thông. Cũng như tỏi, hạnh nhân giúp tăng cường năng lượng để cải thiện tâm trạng của bạn. Hạnh nhân có thể kết hợp với ngũ cốc và một chút mật ong.

7. Chocolate

Chocolate

Chocolate chứa rất nhiều hóa chất tự nhiên và acid amin được coi là một thực phẩm rất tốt cho việc cải thiện tâm trạng ở phụ nữ - bất kể là bạn ăn chúng vào bữa sáng, bữa ăn nhẹ trong ngày hoặc trước khi đi ngủ, chúng đều khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading