YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thịt xông khói cuộn xúc xích chiên cho bữa sáng

Thứ Năm, 15/03/2012 07:52

8,505 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa sáng bạn băn khoăn không biết ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức làm món thịt xông khói cuộn xúc xích chiên giòn ngon cho bữa sáng!

Dứa vị chua, dưa chuột giòn và mát, kết hợp hai thứ quả này với xúc xích và thịt nguội rán cho bữa sáng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
  • Thịt xông khói hoặc thịt ba chỉ lạng mỏng
  • Dứa
  • Dưa chuột
  • Xúc xích
  • Tăm nhọn

Cách làm:

Dứa gọt vỏ cắt miếng hình dẻ quạt.
 
Dưa chuột rửa sạch, cắt ngang thành nhiều miếng tròn dày khoảng 0,5cm.

Nếu bạn dùng thịt ba chỉ tươi thì nên rắc chút muối tiêu ướp cho đậm đà.                  

Xúc xích chọn mua loại nhỏ hoặc nếu là thanh xúc xích dài bạn có thể cắt ngắn cho vừa chiều ngang của miếng thịt xông khói.

Lấy một miếng thịt nguội, đặt xúc xích lên rồi cuộn lại, dùng tăm nhọn xiên để giữ thật chắc.
 
Cuộn đến hết chỗ thịt và xúc xích rồi đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho xúc xích cuộn thịt vào rán, để lửa trung bình. Thịt nguội bao bên ngoài chín vàng là được.
 
Gắp các cuộn thịt cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
 
Khi thịt nguội bớt thì xiên dưa chuột và dứa vào phần tăm nhọn thừa ra, mỗi miếng thịt một miếng dưa chuột rồi một miếng dứa. 

Món này dùng trong bữa sáng, ăn kèm với bánh mỳ rất thú vị. Hoặc bạn có thể sử dụng trong bữa tiệc nhẹ cuối tuần như một món finger food cũng thật sáng tạo.
Chấm kèm xốt mayonnaise hoặc tương cà chua.
Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading