YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ăn mát lành ngày hè: Sương sáo trà sữa

Thứ Năm, 15/03/2012 04:31

2,445 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè thực đơn mát lành luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Bổ sung vào thực đơn gia đình bạn món ngon mát lành nữa nhé: Sương sáo trà sữa.

Bạn có thể thực hiện món sương sáo trà sữa để cảm nhận vị thơm của trà hòa quyện cùng vị béo của sữa, mát lành của sương sáo theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Trà Thái
  • Bột sương sáo (bột thạch đen)
  • Sữa tươi

Sương sáo mát lành, đã khát, Ẩm thực, am thuc, suong sao, mon ngon, sinh to, tra sua, mon ngon de lam

Cách làm:

  1. Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ giòn và mịn.
  2. Pha trà Thái với nước sôi để nước trà có vị thơm và đậm vừa phải. Lọc lấy nước.
  3. Sữa tươi pha chung với trà theo tỷ lệ 1-1 để có độ béo
  4. Cho sương sáo, đá vào ly, sau đó đổ hỗn hợp trà sữa đã pha vào. Dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading