YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món khai vị: Súp bào ngư

Thứ Sáu, 16/03/2012 08:41

12,964 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nấm bảo ngư được rất nhiều người ưa chuộng, là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Hãy cùng amthuc365 chế biến món súp bào ngư cho món khai vị nhé!

Bào ngư được xem như vị thuốc tốt cho sức khỏe trong cả Đông và Tây y. Bạn có thể chế biến bào ngư thành nhiều món ăn khác nhau như hầm, xào hay súp.

Nguyên liệu:

  • 4 con bào ngư
  • 300g chân gà
  • 8 tai nấm đông cô
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 nhánh hành lá,
  • 2 muỗng cà phê nước cốt gừng,
  • 1 muỗng canh dầu hào,
  • 500ml nước dùng,
  • 1 muỗng cà phê nước tương,
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng,
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1 muỗng cà phê đường,
  • 1 muỗng cà phê bột năng.

Đủ chất hơn với 3 món hải sản tươi ngon, Ẩm thực, am thuc, sup bao ngu, tom rang, muc chien, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Bào ngư lấy thịt, rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo.

Chân gà rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào, đợi dầu sôi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.

Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.

Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh.

Múc súp ra chén, ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading