YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh nướng hình chiếc nồi bạn đã thử làm chưa?

Thứ Sáu, 16/03/2012 10:35

3,165 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn là người khéo tay hãy trổ tài những món ngon lại đẹp mắt cho cả nhà nhé! Món bánh nướng hình chiếc nồi sẽ là bất ngờ đối với mọi người, hãy thử nhé!
Món bánh này sáng tạo ở kiểu cách nên chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê luôn!

Cùng thưởng thức món bánh nướng hình nồi này nhé các bạn!

Nguyên liệu:

Để làm bánh:

  • 350g bột bánh
  • 350g bột lúa mì
  • 70g mỡ
  • 1 thìa cà phê muối
  • Nước ấm

Để làm nhân:

Độc đáo bánh nướng hình chiếc nồi, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, bánh nướng, bánh nướng hình nồi, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, mon ngon de lam, làm banh, banh nhan thit, cach lam banh nhan thịt, banh nuong, mon ngon, bep eva, bao phu nu

  • 500g thịt cừu, cắt miếng vuông lớn
  • 500g khoai tây xắt lát mỏng
  • 8 quả cà chua sấy khô băm nhỏ
  • 1 cây tỏi đinh hương băm nhuyễn
  • 50ml dầu ô liu
  • ½ muỗng canh rau mùi băm nhuyễn
  • Muối và hạt tiêu


Cách làm

Độc đáo bánh nướng hình chiếc nồi, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, bánh nướng, bánh nướng hình nồi, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, mon ngon de lam, làm banh, banh nhan thit, cach lam banh nhan thịt, banh nuong, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Bước 1: Cho bột, muối và mỡ vào trong máy trộn, trộn đều. Thêm 3 muỗng canh nước ấm vào và trộn cùng với hỗn hợp. (Nêm thêm từ từ từng muỗng 1 để bột được trộn đều). Khi bột mịn, bỏ ra ngoài, viên thành quả bóng lớn, bọc lại bằng giấy bóng và để trong vòng 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn nướng, lót giấy nướng bên dưới mỗi khuôn. Chi bột thành 2 phần. Theo số lượng khuôn, chia từng phần một thành các phần nhỏ bằng nhau. Cho bột vào khuôn, dây bột bao quanh khuôn bánh sao cho dày, để không bị vỡ.

Độc đáo bánh nướng hình chiếc nồi, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, bánh nướng, bánh nướng hình nồi, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, mon ngon de lam, làm banh, banh nhan thit, cach lam banh nhan thịt, banh nuong, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Bước 3: Cho các loại nhân trong phần nguyên liệu làm nhân vào. Tiếp tục dùng phần bột còn lại, làm dẹt, đậy lên trên khay bánh cho kín, tránh đừng để có lỗ hổng. Làm thành hình núm vung, gắn vào phần bên trên nắp. Thao tức tương tự với số khuôn bánh còn lại.

Độc đáo bánh nướng hình chiếc nồi, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, bánh nướng, bánh nướng hình nồi, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, mon ngon de lam, làm banh, banh nhan thit, cach lam banh nhan thịt, banh nuong, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Bước 4: Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 2 giờ. Có thể kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách, lắc nhẹ, nếu phần bên trong đã lắc được chứng tỏ là món ăn đã chín.

Độc đáo bánh nướng hình chiếc nồi, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, bánh nướng, bánh nướng hình nồi, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, mon ngon de lam, làm banh, banh nhan thit, cach lam banh nhan thịt, banh nuong, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Bỏ món ăn ra ngoài và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Độc đáo bánh nướng hình chiếc nồi, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, bánh nướng, bánh nướng hình nồi, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, mon ngon de lam, làm banh, banh nhan thit, cach lam banh nhan thịt, banh nuong, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Sự sáng tạo này sẽ khiến món ăn của bạn bắt mắt, hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng thử nhé cả nhà.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading