Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bí quyết chọn, bảo quản và chế biến tôm khô

Thứ Sáu, 16/03/2012 10:52

3,878 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên, đó là loại tôm được phơi sống. Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu.
Xin mách cho bạn một vài bí quyết chọn tôm khô sao cho ngon.

Cách chọn tôm khô ngon

Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch), đó là loại tôm được phơi sống. Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu. Tôm ngon thịt săn, chắc, ngửi không có mùi nồng.

tôm khô

Tôm đất (sông) thường ngọt hơn tôm biển. Tôm đất thân nhỏ và tròn hơn tôm biển. Một cách khác nữa phân biệt là tôm biển thường có mùi tanh tanh hơn tôm đất.

Bảo quản:

Mách bạn cách chọn tôm khô, Bếp Eva, cách chọn tôm khô ngon, chọn tôm khô, tôm khô, mẹo chọn tôm khô, meo chon tom, cach chon tom, chon tom ngon, meo hay nha bep, meo vat gia dinh, meo nha bep, bep eva, bao phu nu

Cách chọn tôm khô ngon

Tôm khô bảo quản đúng có thể dùng trong nhiều tháng mà không lo bị mốc hay mất đi hương vị. Mua tôm ở chợ về, bạn nên phơi tôm khoảng 2 đến 3 ngày nắng cho tôm thật khô. Sau đó để nguội gói tôm vào trong giấy báo bọc lại cất giữ trong hũ đập nắp kín

Cách chế biến:

Tôm khô có thể dùng nấu canh với các loại quả bầu, quả bí, rau ngót, rau mùng tơi, hay ngâm với củ kiệu, làm gỏi, xào, rang đều rất ngon.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading