YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món mì gà rau củ cho bữa tối

Thứ Sáu, 16/03/2012 03:44

1,306 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa tối bạn sợ ăn nhiều sẽ béo hãy đổi món với mì gà rau củ ngon, lạ miệng mà không sợ béo.
Thử thưởng thức món mỳ này xem thế nào các bạn nhé!
Nguyên liệu:
  • Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ
  • 1 thìa dầu thực vật
  • 1 củ hành nhỏ thái hạt lựu
  • 3 củ cà rốt
  • Khoai tây, củ từ hoặc củ cải tùy thích
  • Bột tỏi
  • 1/8 thìa hạt tiêu đen
  • Cần tây thái nhỏ mịn
  • Muối
  • Nước dùng gà
  • 2 chén nước
  • 250g mì

mì gà
Chế biến:

  1.  Cà rốt gọt vỏ, thái tạo kiểu hình trái tim. Củ từ thái miếng tương tự.
  2. Hành tây thái hạt lựu.
  3. Trong nồi nhỏ, lửa vừa, xào hành tây cùng dầu ăn cho đến khi hành mềm.
  4. Thêm các loại rau, nước dùng gà, nước, rau mùi tây, bột tỏi và hạt tiêu vào cùng, trộn đều, nấu cho đến khi rau củ mềm.
  5. Thêm muối vào nồi cho vừa, đậm đà.
  6. Trong một nồi riêng, nấu thịt gà cho chín và để nguội xé nhỏ.
  7. Chuẩn bị mì, chần qua nước sôi.
  8. Cho mì vào bát, cho thịt gà lên trên, đổ nước súp gà lên trên mì. Rắc cần tây lên trên trước khi ăn.

Món này ngon, dễ ăn. Các bạn cùng thưởng thức nhé!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading