YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần vào bếp với cà dầm tôm chua Huế

Thứ Bảy, 17/03/2012 07:55

2,907 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm chua là một món ăn hấp dẫn nổi tiếng của Huế mà ai cũng biết. Kết hợp tôm chua và cà tạo thành món ăn dân dã giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi đã chán ngấy những bữa ăn thịnh soạn.

Từ tôm chua có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn từ cầu kỳ đến giản dị nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là dù chế biến như thế nào đi nữa thì món ăn này cũng ngon và rất ấn tượng.

Amthuc365.vn sẽ mách bạn công thức làm món cà pháo dầm tôm chua ăn rất ngon miệng.

Nguyên liệu:tôm, cà

  • Tôm chua
  • Cà pháo muối
  • Riềng non
  • Đường, tỏi
  • Thịt ba chỉ

Cách làm:
cà dầm tôm chua

  1. pháo các bạn bổ làm đôi hoặc làm 3 tùy vào kích cỡ quả cà, ngâm vào một bát nước và bóp nhẹ để loại bỏ bớt hạt cà.
  2. Ướp cà cùng tỏi băm nhỏ và đường khoảng 20 phút cho ngấm. Đường sẽ giúp miếng cà trở nên chắc, giòn hơn, còn tỏi để tăng mùi thơm cho cà
  3. Riềng thái thành những lát mỏng rồi thái chỉ đem trộn cùng với cà
  4. Sau đó các bạn cho đến tôm, trộn đều để tôm cũng được ngấm các gia vị trên
  5. Thịt ba chỉ luộc chín, thái miếng mỏng ăn kèm cà dầm tôm

Món ăn dân dã này sẽ rất hợp khi bữa ăn có thêm bát canh rau mồng tơi hoặc rau đay nữa đấy. Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading