Món ngon cuối tuần: Bánh vị đào cafe ngon hảo hạng

Thứ Bảy, 17/03/2012 08:16

2,382 xem

0 Bình luận

(0)

2831

Cuối tuần thời tiết chuyển sang mưa phùn, kèm theo cái lạnh se se. Ở nhà bạn hãy trổ tài món bánh vị đảo, cafe ngon hảo hạng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Đây là một món bánh ngon tuyệt dành cho gia đình nhỏ của bạn vào ngày cuối tuần. Cùng thử tài nhé!

Thành phần:

cafe dào

  • 3 muỗng canh bơ dạng lỏng (đã nấu tan chảy)
  • 1/4 chén đường nâu
  • 2 muỗng cà phê quế
  • 2 quả đào rửa sạch thái lát mỏng
  • 1 chén việt quất tươi hoặc đông lạnh
  • 1/2 chén bơ
  • 1 chén đường
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 cốc nước cam
  • 125g bột mì

Cách làm:
bánh nhân đào cafe

  1. Lấy một bát tô nhỏ, đổ bơ đã nấu tan chảy, đường, 1 muỗng cà phê quế vào trong lòng bát, nhẹ nhàng đánh tan hỗn hợp này và láng nhẹ khắp bề mặt của bát tô.
  2. Sau đó đào rửa sạch thái miếng nhỏ đều nhau (như hình), xếp từng miếng đào vào trong lòng bát, rồi đổ quả việt quất lên trên bề mặt.
  3. Rây bột mì và bột nở cho mịn rồi trộn chung với muối và đường trong một bát to, tiếp tục cho café quế, bột nở, muối, nước cam, trứng quấy tan, đều trong 3 phút.
  4. Đổ hỗn hợp bột mì đã được quấy đều lên trên tô đào và việt quất đã chuẩn bị sẵn, dàn đều và tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt của bánh.
  5. Bước cuối cùng cho vào nướng ở nhiệt độ 350 độ, nướng trong vòng 1 tiếng là bạn đã có thể hoàn thiện sản phẩm của mình

Chúc bạn và gia đình sẽ có những giây phút thư thái khi thưởng thức món bánh nhân đào, cafe vào ngày cuối tuần!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading