YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lợi Ích Của Sinh Tố Chanh Dây

Thứ Sáu, 26/12/2008 01:45

1,312 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được. Người ta có thể trồng chanh leo cả năm, bởi chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thành phần

Cách làm

Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt. Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand. Chanh leo có màu đỏ tía, vỏ ngoài hơi sần sùi, bên trong có nhiều hột và có cùi màu vàng, vị mát. Tuy nhiên, hột chanh giòn, mềm nên có thể ăn được.



• Chanh dây rất giàu Vitamin C. Vitamin C chính là chất chống ôxy hóa và chống viêm nhiễm. Do đó có thể giúp bạn giảm các triệu chứng hen suyễn.

• Chanh dây cũng là loại hoa quả có nhiều chất xơ nên dễ gây no bung. Hơn nữa, chất xơ rất tốt cho sức khỏe, nó có thể ngừa bệnh tim mạch vành. Ngoài ra còn giữ được lượng cholesterol .

• Chanh dây cũng giàu carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể.

• Chanh dây cũng chứa nhiều chất sắt và kali.

• Ở những nước nhiệt đới, đôi khi chanh dây còn có vị ngọt, nên người ta thường dùng để làm nước ép giải khát và thanh nhiệt.

• Chanh leo có chứa thành phần gây ngủ và rất tốt để thư giãn, do đó bạn nên uống chanh leo trước khi đi ngủ (như vậy giấc ngủ sẽ sâu hơn).

• Cùi chanh dây giống tinh dầu vanilla hoặc xi rô lựu; nên bạn có thể dùng nó làm gia vị khi nướng hay pha lẫn cùng các món cocktail.

• Chanh dây có thể giúp bạn giảm sự phát triển của tế bào ung thư.


 

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading