YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món bò cuộn sả nướng ngon

Thứ Tư, 21/03/2012 02:49

8,771 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt bò được chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng amthuc365.vn chế biến món bò cuộn sả nướng cực thơm ngon và đặc biệt hấp dẫn.

Món ăn này có mùi vị rất hấp dẫn và đặc trưng. Để được như vậy, bạn phải chuẩn bị khá nhiều loại gia vị để ướp cùng thịt bò.

Nguyên liệu (2 phần ăn):

  • Philê thái mỏng: 200g,
  • Sả cây: 6 cây,
  • Sả băm: 50g,
  • Hành tây băm: 1/2 củ,
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê,
  • Đường tán: 30g,
  • Nước tương: một muỗng cà phê,
  • Dầu hào: 1/2 muỗng cà phê,
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê,
  • Mè xay bột: 1/2 muỗng cà phê,
  • Mè rang: một ít,
  • Đậu phộng rang: một ít,
  • Bánh tráng mè: 1/2 cái.

Cách làm:

bò cuôn sả nướng

- Ướp thịt bò với gia vị cho thấm. Chia đều thịt bò ra sáu phần quấn vào thân sả.

- Nướng thịt bò cho đến lúc chín vàng.

- Đặt từng cây thịt bò vào ly. Trang trí thêm bánh tráng, rắc mè và mỡ hành. Thịt bò cuộn sả nướng ăn với rau sống, nước mắm pha chua ngọt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading