Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Thực phẩm làm da mịn màng, trắng sáng

Thứ Tư, 21/03/2012 04:33

2,684 xem

0 Bình luận

(0)

1469

Làm thế nào để bạn có làn da mịn màng trắng sáng là điều mà hầu hết phụ nữ đều quan tâm. Dưới đây là một số thực phẩm làm đẹp da có thể bạn chưa biết.

Phụ nữ ai cũng muốn có một làn da mịn màng, trắng sáng. Tuy nhiên da khô, mụn… làm cho chị em mất tự tin. Để có một làn da đẹp chúng ta nên ăn 5 loại thực phẩm sau đây.

Khoai sọ làm cho da trơn mịn

Khoai sọ có tác dụng làm da trơn láng, bớt khô nhờ thành phần protit keo và các hoạt chất khác. Những thành phần này có thể làm cho cơ tế bào hoạt động mạnh, tăng tốc độ trao đổi chất. Ngoài ra, khoai sọ còn giúp khỏe dạ dày, hệ tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa, chống táo bón.

Củ sen duy trì da sáng bóng

Củ sen hàm chứa phong phú vitamin C và khoáng chất, có tác dụng như vị thuốc, tác dụng cầm máu của củ sen càng được nhiều người biết đến. Gần đây có rất nhiều thí nghiệm chứng tỏ củ sen có ích cho tim, có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất cũ mới, ngăn chặn da thô ráp. Củ sen nấu lên thành cháo hầm cùng với hạt sen thì sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Mộc nhĩ trị da thô ráp do táo bón

Mộc nhĩ giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng thanh lọc huyết dịch, là thực phẩm rất tốt cho da. Từ trước đến nay, người Trung Quốc xem mộc nhĩ là thực phẩm làm đẹp, mạnh khỏe và trường sinh bất lão. Mộc nhĩ còn chứa rất nhiều chất xơ, là thực phẩm phù hợp để cải thiện làn da thô ráp do táo bón gây ra. Mộc nhĩ là thực phẩm phù hợp để cải thiện làn da thô ráp do táo bón gây ra.


Mơ giúp tẩy da chết

Mơ là thực phẩm có nhiều tác dụng rất tốt, ăn hoặc bôi đều có tác dụng như nhau, từ thời cổ đã được xem là “bảo bối”. Nếu dùng theo phương pháp bôi, không những có thể chữa được các bệnh về da mà còn cải thiện làn da khô, thô ráp. Uống nước mơ ngâm hoặc rượu mơ thì hiệu quả còn tốt hơn. Khi tắm dùng rượu mơ ngâm vừa xoa lên da vừa mát-xa, da sẽ dần dần trở nên sáng bóng, đặc biệt có hiệu quả với làn da khô, nhiều da chết.

Vừng giúp sáng đẹp da

Tương truyền Từ Hy thái hậu chuyên ăn vừng để giữ cho làn da đẹp, sáng. Trên thực tế, nếu nói theo quan điểm của dinh dưỡng học hiện tại thì vừng hàm chứa phong phú Linoleic acid và vitamin E, có thể cải thiện chướng ngại huyết quản mạch máu, làm cho làn da mềm mại, sáng bóng. Cho nên vừng là thực phẩm mà người có làn da khô nhất định phải ăn.

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading