YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Một số món ăn sáng tại nhà dễ làm và cực nhanh

Thứ Năm, 22/03/2012 07:46

32,191 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có rất nhiều món ăn sáng dễ làm, nhanh có thể làm tại nhà, vừa ngon, rẻ, sạch sẽ mà thời gian chỉ mất 30-40 phút thôi.

1. Các món nước:

- Nước dùng: ngày nghỉ mua 1kg xương gà + lợn ninh lấy nước dùng (luộc qua trước khi ninh, đun sôi hớt bọt rồi ninh nhỏ lửa) rồi bỏ vào từng hộp cho ngăn đá, trước khi ăn 1/2 ngày thì bỏ xuống ngăn mát sẽ để được lâu, nếu bạn luôn để ngăn mát thì chỉ sử dụng được trong 2 ngày thôi.

- Nấu kèm: thịt bò, thịt mọc, sườn, thịt gà, cá, tôm (đồ cũng mua từ ngày nghỉ, chia từng phần gói riêng để ngăn đá, sáng định ăn gì thì tối hôm trước bỏ xuống ngăn mát).

- Nước dùng, đồ nấu trên có thể nấu với mì tôm, bánh đa, bún, cháo, phở, bỏ thêm hành lá, rau mùi tàu, và các loại rau cải cúc, rá, cải xanh, bắp cải,... tùy khẩu vị.

bánh mì

2. Bánh mì: mua bánh mì bagget ở siêu thị về cắt khúc cho ngăn đá nếu muốn để lâu, khi ăn bỏ vào lò nướng 2 phút là được, hoặc nếu dùng ngay thì để ngoài 1-2 ngày.

Bánh mì có thể ăn với trứng xốt, thịt xay đóng hộp xốt cà chua, bơ, bò xào, xúc xích, thịt nguội...

3. Xôi: có thể nấu cơm nếp hoặc xôi. Nếu xôi thì phải ngâm gạo và đồ trước từ tối, sáng sớm đồ lại lần 2. Có các loại xôi trắng, xôi đậu xanh, xôi lạc...

Xôi ăn kèm thịt kho trứng, giò chả rim, trứng ốp lết, lạp xưởng...

4. Bánh bao: mua bánh bao Kinh Đô loại chưa hấp bỏ tủ lạnh (để được 3 ngày), sáng hấp bánh, cho thêm trứng vịt vào nồi luộc lên, khi ăn kẹp thêm vào bánh.

5. Các món xào: miến, bánh đa, mì, phở xào với thịt bò, tôm, hải sản.... rau theo món.

cơm rang

6. Cơm rang: chiều hôm trước nấu cơm dư, để tủ lạnh sáng hôm sau rang với giò hoặc chả, trứng, thịt heo, đậu hòa lan, cà rốt, đậu đũa tất cả xắt hạt lựu, cho hành củ phi thơm, xong bỏ hành lá thái nhỏ. Hoặc có thể rang cơm không, rồi xào thịt bò đổ lên trên.

Trên đây là các món ăn sáng tôi thường làm, có thể quay vòng cả mấy tuần mới lặp lại, không hề nhàm chán. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm sữa, nước hoa quả cho bữa sáng giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Amthuc365.vn tổng hợp

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading