Gỏi mực nhồi bánh ống

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,406 xem

0 Bình luận

(0)

2177

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g mực lá, 1/2 củ hành tây, 50g hành tím, 1 ít lá húng quế, 50g cần tây, 20g bột thính (đậu nành), 1 ít mè rang, 1 xấp bánh pía, dầu để chiên.

- Nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt tắc, 1 thìa súp mayonnaise, trộn đều.

Cách thức chế biến:

Mực làm sạch, xắt hạt lựu, trụng chín, vớt ra. Hành tây, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau, cho thính, mè rang và nước xốt vào, trộn đều.

Lấy miếng bánh pía, cuộn vào một thanh tròn để tạo thành ống (giống như cuốn chả giò), cho vào chảo dầu chiên vàng, lấy ra, rút bánh khỏi ống. Để bánh nguội một chút, cho mực đã trộn vào nhồi đầy, dùng ngay.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading