Một số món nhậu ngon cho quý ông

Thứ Năm, 22/03/2012 03:47

26,029 xem

0 Bình luận

(0)

3463

"Mồi" đi kèm bia rượu giúp mau no, vì vậy cần tận dụng lợi thế này để các ông uống vừa đủ thôi. Cụ thể, bia uống một lon có công dụng ngừa xơ vữa mạch máu, tăng cholesterol có lợi. Rượu vang uống một ly giúp lưu thông máu, da dẻ hồng nhuận. Nhấp một ly nhỏ rượu mạnh cũng có lợi cho sức khỏe.

Các quý ông thường lai rai vài ly bia cùng bè bạn. Để giữ chân chàng ở nhà, các bà nội trợ nên biết làm vài món "mồi" ngon và ít tốn công sức. Xin giới thiệu vài món lạ miệng sau:

Chân gà nấu củ cải trắng

Nước dùng được nấu từ xương ống, cho củ cải trắng vào, để lửa nhỏ, sau đó cho chân gà vào nấu trong khoảng 7 phút là xong. Nhớ mở nắp nồi để nước lèo không bị đục. Khi ăn cho thêm hành chần (cắt dài khoảng 7-8cm). Chân gà chấm với tương ớt, muối, tiêu, chanh.

Đây là món có "nội lực thâm hậu" nhờ thỏa điều kiện "một người khỏe, hai người vui" vì củ cải trắng chứa nhiều chất xơ và đường, giúp giảm xơ cứng động mạch, còn chân gà có công dụng tăng cường canxi, giúp xương cốt chắc khỏe.
Chú ý, người có cholesterol cao không nên ăn chân gà công nghiệp vì chứa nhiều chất béo.


Chân gà ngâm với nước pha chanh sẽ trắng sạch hơn

Đà điểu nhúng giấm

Thịt đà điểu thái mỏng, to bản, ướp gia vị (tiêu, đường, nước tỏi, sả, bột nêm) xếp vào đĩa. Nước nhúng thịt: nước dừa xiêm, giấm, gia vị, sả băm nhuyễn, tiêu, đường. Món này ăn với rau sống, bánh tráng, khế, chuối chát, dưa leo và mắm nêm. Mắm nêm được bán sẵn tại các siêu thị, chợ, chỉ cần mua về cho thêm thơm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt đà điểu có lượng đạm tương đương với thịt gà, bò nhưng lượng mỡ thấp hơn từ 50-60%. Hàm lượng cholesterol trong thịt đà điểu cũng ít hơn thịt heo, bò, gà. Thịt đà điểu lại chứa nhiều sắt, tốt cho những phụ nữ không thích bia rượu nhưng khoái "phá mồi".

Tai heo cuốn đinh lăng

Đây là món ăn bài thuốc ngon miệng.

Cách làm: luộc tai heo trong nước có nêm chút muối. Tai heo chín, vớt ra bỏ vào tô nước lọc, cho vào tủ lạnh khoảng 7-10 phút, rồi dùng dao xắt mỏng, trộn thính sao cho vừa ăn và có mùi thơm của thính. Ăn kèm với xà lách, đinh lăng, các loại rau thơm như ngò, kinh giới, chấm nước mắm chua ngọt. Món ngày giúp hưng phấn nhờ vitamin C trong rau xanh.
Riêng đinh lăng là vị thuốc Nam có khả năng chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai của cơ thể.

Gỏi sứa

Sứa bán tại siêu thị thường đã được ướp giấm tỏi. Sau khi mua về bỏ bớt nước giấm rồi trộn sứa với cà rốt, dưa leo, kinh giới, lá chanh, đậu phộng rang giã nhỏ. Nêm nếm sao cho các vị chua, mặn, ngọt hài hòa là được.
Sứa là món bổ dưỡng, chứa nhiều đạm, khoáng chất Ca, Fe và các vitamin B1, B2, tốt cho cả đàn ông lẫn phụ nữ, đặc biệt là những người bị" táo bón, đầy bụng.

"Mồi" đi kèm bia rượu giúp mau no, vì vậy cần tận dụng lợi thế này để các ông uống vừa đủ thôi. Cụ thể, bia uống một lon có công dụng ngừa xơ vữa mạch máu, tăng cholesterol có lợi. Rượu vang uống một ly giúp lưu thông máu, da dẻ hồng nhuận. Nhấp một ly nhỏ rượu mạnh cũng có lợi cho sức khỏe.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading