YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bé bị táo bón ăn gì?

Thứ Năm, 22/03/2012 04:36

3,398 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để phòng chống táo bón cho trẻ, đầu tiên cần điều chỉnh chế độ ăn không hợp lý cũ. Chế độ thay thế có thể sử dụng như sau: Cho trẻ ăn và uống đủ, tập thói quen và tăng cường cho trẻ ăn thêm rau và quả chín. Các loại rau giúp nhuận tràng...

Táo bón kéo dài gây chán ăn, chậm lên cân, thậm chí gây tình trạng đau bụng, còi cọc, suy dinh dưỡng, trướng bụng, đầy hơi, ăn khó tiêu… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Ăn gì chống táo bón cho trẻ?

Để phòng chống táo bón cho trẻ, đầu tiên cần điều chỉnh chế độ ăn không hợp lý cũ. Chế độ thay thế có thể sử dụng như sau: Cho trẻ ăn và uống đủ, tập thói quen và tăng cường cho trẻ ăn thêm rau và quả chín. Các loại rau giúp nhuận tràng: Rau khoai lang, mồng tơi, rau dền hay củ khoai lang giúp trẻ đi ngoài rất tốt.

Các loại quả chín giúp trẻ chống táo bón: Đu đủ chín, cam, xoài, nho, thanh long, bưởi, quýt (nhớ ăn cả múi và xơ). Không nên cho trẻ ăn cà rốt, chuối tiêu chín, hồng xiêm, táo. Nếu trẻ dùng sữa bột hàng ngày: Nên lựa chọn các loại sữa bột trong thành phần có tăng cường chất xơ (tiếng Anh là fibre) chống táo bón. Nếu mẹ bị táo bón mà cho con bú thì trước tiên mẹ phải được điều trị táo bón.

Cần cho trẻ thường xuyên vận động ngoài trời và tập thói quen đi ngoài hằng ngày theo khoảng thời gian nhất định. Không nên cho trẻ ngồi bô hay hố xí quá lâu. Thường xuyên xoa bóp bụng cho trẻ: Xoa bụng cho trẻ từ phải sang trái 3 – 4 lần trong ngày, vào khoảng thời gian như sáng ngủ dậy hoặc giữa các bữa ăn để kích thích tăng nhu động ruột.

Khi trẻ bị táo bón nặng, dùng các biện pháp trên không có kết quả, biện pháp hữu hiệu nhất là thụt tháo theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading