Cách làm món cải xoong trộn kiểu Hàn ngon tuyệt

Thứ Sáu, 23/03/2012 09:15

3,001 xem

0 Bình luận

(0)

4691

Cải xoong là món ngon, dễ ăn và cũng dễ làm. Bạn có thể chế biến món cải xoong thành những món ăn khác nhau như xào, nấu canh, ... Hôm nay amthuc365.vn xin giới thiệu thêm món cải xoong trộn kiểu Hàn ngon tuyệt.

Mời các bạn cùng thử một món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu:

-1kg cải xoong

- Muối, tiêu, đường

- Dầu mè thơm, mè/vừng rang.

Cải sau khi rửa sạch
Cải sau khi rửa sạch

Cho vào nồi luộc chín
Cho vào nồi luộc chín

Cải chín được vắt ráo cho vào tô trộn
Cải chín được vắt ráo cho vào tô trộn

Cách làm:

- Cải xoong rửa sạch, cho ra rổ để ráo.

- Đun nồi nước sôi cùng với một chút muối rồi cho cải vào luộc chín tới, sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.

- Cho cải đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị gồm: muối, đường, tiêu và dầu mè thơm, đeo găng tay nilon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

- Cuối cùng cho mè rang vàng vào trộn đều là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading