Cách làm món vịt giả cầy ngon

Thứ Sáu, 23/03/2012 11:24

12,574 xem

0 Bình luận

(0)

4493

Đổi món với giả cầy vịt thơm ngon, mềm và cực đậm đà. Hãy cùng amthuc365 vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm để trổ tài đãi cả nhà món này.

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước,
  • Một chén nước cốt dừa
  • Một chén nước dão dừa,
  • Một quả dừa tươi, lấy nước,
  • 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo),
  • Đậu phộng rang vàng, giã nát,
  • 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.
  • Gia vị gồm có: 3 muỗng súp đường, 2 muỗng súp muối, 4 muỗng súp hạt nêm từ thịt, 2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn, một hũ sa tế, 2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.

giả cầy Vịt

Cách làm:

- Vịt, làm sạch, chặt miếng to.

- Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.

- Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa riu riu.

- Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.

- Dùng nóng với bánh mì.

- Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.

Mách nhỏ: Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading