Đùi gà om sa tế

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

937 xem

0 Bình luận

(0)

3682

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà (phần tỏi)

- 1 muỗng canh sa tế

- 1 chén nước dừa tươi

- 1/2 muỗng canh mầu điều

- 1 củ tỏi

- 4 cái đùi gà (phần tỏi)

- Hạt nêm

- Dầu ăn

- Nước mắm
Cách thức chế biến:
Đùi gà rửa sạch, dùng dao nhọn, rạch mấy đường vắt xéo lên đùi gà. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ, chia làm hai phần. Chọn loại đùi gà vừa, ít mỡ vàng, da trơn sẽ là loại ngon.

- Cho đùi gà vào thố ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng canh nước nắm, màu điều, một phần tỏi để khoảng 40 phút cho ngấm đều gia vị.

- bắc chảo lên bếp, phì thơm số tỏi còn lại, thịt gà vào xào, nêm nước cốt dừa, om nhỏ lửa khoảng 20 phút. Thịt gà chuyển màu vàng đều và có mùi thơm cốt dừa béo là được.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading