YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thịt gà chiên xốt tương gừng

Thứ Sáu, 23/03/2012 01:44

4,232 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà là thực phẩm ngon, bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Thịt gà được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, amthuc365 xin chia sẻ món thịt gà xốt tương gừng ngon, tuyệt cú mèo luôn.

Đùi lóc bỏ xương chiên giòn vốn đã hấp dẫn, ướp thêm với ít xốt tương gừng sau đó mang chiên sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:
  • Thịt đùi gà 200g
  • Bột mì 100g
  • Dầu ăn 200ml
  • Xà lách 20g
  • Cà chua 1/2 quả
  • Măng tây 3 cọng
  • Sốt tương cà 1thìa súp
  • Gừng
Cách làm:

Bước 1:
  • Cách làm nước xốt ướp đùi gà: 1/2 thìa cà phê gừng nạo, 1 thìa súp tương đen, 1 thìa súp rượu, khuấy tan.

Bước 2:
  • Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn khoảng 2-3 vuông.
  • Cho gà vào xốt tương gừng, để khoảng 5-10 phút cho thấm.
  • Vớt gà ra rổ (bỏ nước ngâm), để ráo, dùng khăn sách tẩm sơ cho khô nước.
Bước 3:
  • Lăn gà qua lớp bột mì khô, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
  • Cho gà ra đĩa, trang trí măng tây luộc, cà chua, xà lách, chấm xốt tương cà.
Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading