YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giật mình chiêu làm Vịt giả thành Ngỗng

Thứ Bảy, 24/03/2012 10:45

1,644 xem

0 Bình luận

(0)

0

Họ tìm mua tim vịt, gà hoặc chỉ là miếng sụn, sau đó về nhà dùng dao sắc tạo thành hình khối nhỏ, rồi nhét lên đầu con vịt, nhô lên cao y hệt các đầu ngỗng. Bằng cách này, người tiêu dùng khó mà nhận biết, phân biệt ngỗng hay vịt.

Những ngày qua, dư luận xôn xao và tỏ rõ bất bình khi có quá nhiều người tiêu dùng bị lừa, mua ngỗng quay hóa ra chỉ là những chú vịt quay bình thường, giá rẻ hơn rất nhiều…

Sự việc bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm sau khi một loạt các tờ báo ở Thâm Quyến, Quảng Châu của Trung Quốc đưa các thông tin, phản ánh của người dân khi cho rằng mình đã bị lừa, bỏ ra số tiền không nhỏ mua ngỗng quay nhưng hóa ra chỉ là những con vịt bình thường.

Đến hôm 20/3, một đội kiểm tra quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra tại các tiệm ngỗng, vịt quay gia truyền và phát hiện, tỷ lệ đánh tráo ngỗng và vịt là 50/50, hòng để kiếm lời.

Theo các đầu bếp có kinh nghiệm của Trung Quốc, những cơ sở kinh doanh không đứng đắn đã làm giả ngỗng rất tinh vi. Họ tìm mua tim vịt, gà hoặc chỉ là miếng sụn, sau đó về nhà dùng dao sắc tạo thành hình khối nhỏ, rồi nhét lên đầu con vịt, nhô lên cao y hệt các đầu ngỗng. Bằng cách này, người tiêu dùng khó mà nhận biết, phân biệt ngỗng hay vịt.

 
 
 
 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading