YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đầu tuần trổ tài món salad cà chua đậu ngon, chống ngán

Thứ Hai, 26/03/2012 09:07

2,875 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày hửng nắng bạn đã cảm thấy oi bức muốn ăn một món gì đó ngon, mát mà lại giải khát. Amthuc365.vn xin giới thiệu món salad cà chua, đậu ngon cho ngày đầu tuần hửng nắng.
Salad là sự lựa chọn thích hợp cho bạn trong tiết trời oi nóng này vì nó dễ làm, dễ ăn.

Nguyên liệu

- 3 quả cà chua to

- 450g hạt đậu

- 3 cây hành lá

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 1

- 1/8 thìa hạt tiêu đen

- 1 thìa muối

- 2 thìa nước chanh tươi

- 2 thìa dầu ô liu

Chế biến

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 2

- Cà chua rửa sạch, cắt mỗi quả làm đôi. Nếu không thích có nước trong món salad, bạn có thể dùng thìa nhỏ, bỏ đi phần ruột cà. Sau đó, úp cà xuống và cắt nó theo chiều ngang thành các dải. Xoài miếng cà lại, cắt ngang để tạo thành những miếng nhỏ như hạt lựu.

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 3

- Cho cà chua vào bát trộn cùng các hạt đậu đã rửa sạch.

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 4

- Thái nhỏ lá hành, húng quế, rau và bỏ vào bát trộn cùng nhau.

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 5

- Chuẩn bị gia vị muối, tiêu đen, nước ép chanh tươi,dầu ô liu. Cho tất cả các thành phần này vào bát salad trộn đều.

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 6

- Để vào tủ lạnh trước khi ăn. Ăn với bánh mì hoặc bít tết thịt gà thì ngon hơn.

Đầu tuần nhâm nhi salad cà chua đậu - 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading