Bữa tối với xôi gà nướng xốt cà ri ngon tuyệt vời

Thứ Hai, 26/03/2012 04:52

4,936 xem

0 Bình luận

(0)

1750

Xôi gà là món ăn được nhiều người ưa thích và là món ăn dân dã vậy nên hãy đổi món cho gia đình bằng món xôi gà nướng Indonesia xốt cà ri ngon khó cưỡng.

Cùng gia đình nhỏ của mình thưởng thức món ăn đượm vị quê hương này theo kiểu Indonesia nhé!

Thành phần:

Đối với gạo nếp màu vàng:

  • 500g gạo nếp ngâm nước qua đêm
  • 50g củ nghệ
  • 1 muỗng canh trắng hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 50ml nước cốt dừa


Đối với gà nướng Indonesia:

  • 1 con gà khoảng 600 g
  • 250g cà ri rán, tự chế hoặc cửa hàng mua
  • 5 củ hành khô
  • 5 lá cà ri
  • 500ml nước cốt dừa
  • 250ml nước
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 100ml dầu thực vật


Đối với cà ri rán:

  • 50g ớt đỏ tươi
  • 10g ớt khô
  • 40g riềng
  • 10 củ hẹ tây
  • 3 củ tỏi
  • 3g gừng tươi
  • 5g hạt rau mùi
  • 5g bột me
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

xoiga

  • Gạo nếp để ngâm qua nước trong 1 đêm, nghệ giã nhỏ bỏ trong túi lọc ngâm cùng gạo để tạo màu, đừng quên bỏ hạt tiêu sọ thêm vào để có được món xôi đúng vị Indonesia.

Sau khi ngâm xong bỏ gạo nếp ra để ráo nước, gạo có màu vàng mỡ gà

  • Thêm một ít muối tinh rồi trộn đều.
  • Lót lá dứa dưới đáy chõ rồi bỏ gạo vào bên trong.
  • Xôi chín, đổ nước cốt dừa lên trên.
  • Thịt gà làm sạch bỏ phần đầu và chân.
  • Nước xốt cà ri cho thêm tỏi, hẹ và ớt bột.
  • Cho vào chảo dầu ăn đang sôi.
  • Đảo đều.
  • Bỏ gà vào chiên.
  • Đậy nắp cho lửa nhỏ om ỉ khoảng 25 phút.
  • Tiếp tục bỏ gà ra, lấy miếng giấy bạc lót giữa bề mặt lò nướng.
  • Nướng vàng đều xung quanh gà.
  • Cho đến khi tất cả các mặt cùa gà đã chín đều, bạn có thể mang ra để bày cùng xôi.
  • Món xôi gà nướng đượm hương vị Indonesia đã hoàn thiện.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading