Thứ 3 khởi đầu ngày mới với Nộm gà bắp cải

Thứ Ba, 27/03/2012 07:53

4,976 xem

0 Bình luận

(0)

1146

Món Nộm gà bắp cải là món ngon, không ngán bạn có thể ăn được rất nhiều một cách ngon lành. Hãy cùng amthuc365.vn khởi đầu ngày mới với món ngon này nhé!

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

- Nửa con gà nhỏ (400g)
- Nửa củ hành tây tím hay trắng
- Nửa cây bắp cải
- Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.

Cách làm:

- Luộc gà chín, vớt ra đĩa cho nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng. Giữ lại xương gà nếu muốn.

- Bắp cải thái sợi. Trộn vào bắp cải khoảng một thìa nhỏ giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng tay vắt cho ráo nước.

- Rau răm thái nhỏ, hành tây thái sợi. Ngâm hành trong bát nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước.

- Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một thìa nhỏ muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Sau đó thêm rau răm vào.

Gà luộc, xé nhỏ.

Gà luộc, xé nhỏ

Bắp cải thái sợi nhỏ.

Bắp cải thái sợi nhỏ

Hành tây thái sợi.

Hành tây thái sợi

Rau răm thái nhỏ.

Rau răm thái nhỏ

Trộn các nguyên liệu cùng gia vị.

Trộn các nguyên liệu cùng gia vị
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading