Cách làm bánh bông lan rhum nho ngon tuyệt

27/03/2012   08:15

Bạn có thể tự làm bánh bông lan ngon tuyệt với công thức cực đơn giản. Hãy vào bếp cùng amthuc365.vn để làm cho bữa sáng của mình thêm ngon miệng nhé!

Mềm mại như bông mà lại thơm nức mùi nho, thêm chút vị rhum trắng nữa, bánh rhum nho là bữa sáng tuyệt vời bên ly cà phê nóng.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 100g đường
  • 00g nho khô
  • 5ml rượu rhum
  • 50g bơ
  • 70g bột mì đa dụng
  • 10ml sữa tươi
  • 5g bột nở.

Cách làm:

Nho khô ngâm với rượu rhum.

Nho khô ngâm với rượu rhum

 

- Nho khô rửa sơ ngâm với rượu rhum.

- Trứng gà tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.

Đánh bông lòng trắng trứng gà.

Đánh đông lòng trắng trứng gà

- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với 2/3 đường đến khi bông cứng lại.

Đánh lòng đỏ trứng với đường.

Đánh lòng đỏ trứng với đường

- Trong một tô khác đánh lòng đỏ với đường còn lại cho đến khi ngả màu trắng ngà, khoảng 1 phút.

Trộn đều bột mì, bột nở với phần lòng đỏ.

Trộn đều bột mì, bột nở với phần lòng đỏ

- Trộn đều bột mì và bột nở, sau đó trộn đều cùng phần lòng đỏ, cho sữa vào, tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào.

Cho tiếp bơ vào hỗn hợp bột.

Cho tiếp sữa và bơ đã đun chày vào hỗn hợp bột

- Múc một phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều, sau đó đổ hết lại vào tô lòng trắng, trộn nhẹ nhàng bằng phới cầm tay.

Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.

Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột

- Đổ nho khô đã ngâm vào, đảo đều.

Cho nho vào bột.

Cho nho vào bột

- Cắt một miếng giấy mỏng lót khuôn, đổ hỗn hợp bột trứng vào nướng nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.

- Lấy bánh ra khỏi lò cho ra rãnh chờ nguội, cắt dùng dần.

- Bánh mềm xốp dù để lâu cũng vẫn rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm bánh bông lan rhum nho ngon tuyệt

Cập nhật lần cuối lúc 08:15 ngà y 27/03/2012

Bạn có thể tự làm bánh bông lan ngon tuyệt với công thức cực đơn giản. Hãy vào bếp cùng amthuc365.vn để làm cho bữa sáng của mình thêm ngon miệng nhé!

Mềm mại như bông mà lại thơm nức mùi nho, thêm chút vị rhum trắng nữa, bánh rhum nho là bữa sáng tuyệt vời bên ly cà phê nóng.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 100g đường
  • 00g nho khô
  • 5ml rượu rhum
  • 50g bơ
  • 70g bột mì đa dụng
  • 10ml sữa tươi
  • 5g bột nở.

Cách làm:

Nho khô ngâm với rượu rhum.

Nho khô ngâm với rượu rhum

 

- Nho khô rửa sơ ngâm với rượu rhum.

- Trứng gà tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.

Đánh bông lòng trắng trứng gà.

Đánh đông lòng trắng trứng gà

- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với 2/3 đường đến khi bông cứng lại.

Đánh lòng đỏ trứng với đường.

Đánh lòng đỏ trứng với đường

- Trong một tô khác đánh lòng đỏ với đường còn lại cho đến khi ngả màu trắng ngà, khoảng 1 phút.

Trộn đều bột mì, bột nở với phần lòng đỏ.

Trộn đều bột mì, bột nở với phần lòng đỏ

- Trộn đều bột mì và bột nở, sau đó trộn đều cùng phần lòng đỏ, cho sữa vào, tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào.

Cho tiếp bơ vào hỗn hợp bột.

Cho tiếp sữa và bơ đã đun chày vào hỗn hợp bột

- Múc một phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều, sau đó đổ hết lại vào tô lòng trắng, trộn nhẹ nhàng bằng phới cầm tay.

Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.

Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột

- Đổ nho khô đã ngâm vào, đảo đều.

Cho nho vào bột.

Cho nho vào bột

- Cắt một miếng giấy mỏng lót khuôn, đổ hỗn hợp bột trứng vào nướng nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.

- Lấy bánh ra khỏi lò cho ra rãnh chờ nguội, cắt dùng dần.

- Bánh mềm xốp dù để lâu cũng vẫn rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

Cập nhật: 24/10/2014

Stix với thực đơn 7 món với 7 phong vị khác nhau từ Á sang Âu sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích