YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Yogurt Hương Bạc Hà Tươi Mát

Thứ Sáu, 26/12/2008 01:33

831 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lá bạc hà tươi là đem lại một hương vị rất đặc biệt cho đầu mùa xuân sắp tới. Bạc hà từ rất lâu đã được xem là một phương thuốc thảo dược. Dianne Onstad, tác giả cuốn Sổ Tay Các Món Ăn, nói rằng “Những nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh dầu bạc hà có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa và còn là một bài thuốc hữu hiệu cho những triệu chứng buồn nôn”

Điều làm cho món yogurt này thêm tuyệt hảo là : yogurt góp phần cân bằng vị nồng tự nhiên của bạc hà và mùi thơm của bạc hà ngược lại làm cho yogurt thêm tươi mát. Nếu bạn không sở hữu chậu bạc hà nào trong vườn thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ngoài chợ.


Thành phần

Cách làm
Nguyên liệu:

1 tách yogurt
½ tách nước.
12 lá bạc hà.
½ muỗng café thì là.
8 viên đá.
Một nhánh lá bạc hà dùng để trang trí.

Cách thực hiện:

1. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau trừ đá và nhánh lá bạc hà dùng để trang trí.

2. Sau đó, cho thêm đá và tiếp tục khuấy khoảng 20 đến 30 giây nữa.

3. Đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh và trang trí lên trên một nhánh lá bạc hà tươi, thế là bạn đã có ngay 2 ly yogurt hương bạc hà thơm ngon rồi!

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading