Cách làm món Cơm gà đơn giản, cực hấp dẫn

27/03/2012   02:31

Với nguyên liệu thường ngày và cách chế biến cực kì đơn giản bạn đã có ngay món cơm gà ngon và hấp dẫn theo phong cách của riêng mình.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
  • 1 con gà ta 
  • 3 quả dưa chuột
  • nửa củ hành tây
  • 1 cái rau xà lách
  • 1 ít bột nghệ 
Cách làm:
cơm gà
  1. Gà ta luộc chín tới, vớt ra để vào nồi nước lạnh cho da căng bóng, lấy nước dùng để nấu cơm. Trước khi nấu cơm, rang gạo ở lửa vừa với chút dầu ăn và gia vị cho hạt gạo khi nấu lên có độ đậm đà và bóng hạt cơm. 
  2. Đổ nước dùng gà vào nấu cơm như bình thường, cho vào gạo 1 ít bột nghệ cho hạt cơm chín có màu vàng đẹp mắt.
  3. Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá cho bớt hăng(tầm 15 phút)
  4. Pha nước trộn salad theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1/2 nước cốt chanh. Mình thường làm nhiều 1 chút để lát nữa để riêng 1 bát nước chấm ăn kèm (nước chấm cho thêm chút tỏi băm vào cho thơm).
  5. Xé nhỏ phần ức và đùi đã luộc trộn với hành tây và rau xà lách và cho nước trộn salad vào, khi ăn rắc thêm chút hành khô cho thơm. Phần cổ cánh bạn có thể chặt ra để ăn riêng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Quỳnh Trang
Độc giả, Amthuc365.vn

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Cách làm món Cơm gà đơn giản, cực hấp dẫn

Cập nhật lần cuối lúc 02:31 ng y 27/03/2012

Với nguyên liệu thường ngày và cách chế biến cực kì đơn giản bạn đã có ngay món cơm gà ngon và hấp dẫn theo phong cách của riêng mình.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
  • 1 con gà ta 
  • 3 quả dưa chuột
  • nửa củ hành tây
  • 1 cái rau xà lách
  • 1 ít bột nghệ 
Cách làm:
cơm gà
  1. Gà ta luộc chín tới, vớt ra để vào nồi nước lạnh cho da căng bóng, lấy nước dùng để nấu cơm. Trước khi nấu cơm, rang gạo ở lửa vừa với chút dầu ăn và gia vị cho hạt gạo khi nấu lên có độ đậm đà và bóng hạt cơm. 
  2. Đổ nước dùng gà vào nấu cơm như bình thường, cho vào gạo 1 ít bột nghệ cho hạt cơm chín có màu vàng đẹp mắt.
  3. Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá cho bớt hăng(tầm 15 phút)
  4. Pha nước trộn salad theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1/2 nước cốt chanh. Mình thường làm nhiều 1 chút để lát nữa để riêng 1 bát nước chấm ăn kèm (nước chấm cho thêm chút tỏi băm vào cho thơm).
  5. Xé nhỏ phần ức và đùi đã luộc trộn với hành tây và rau xà lách và cho nước trộn salad vào, khi ăn rắc thêm chút hành khô cho thơm. Phần cổ cánh bạn có thể chặt ra để ăn riêng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Quỳnh Trang
Độc giả, Amthuc365.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.