YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Chả trứng vịt muối ngon lạ miệng

Thứ Tư, 28/03/2012 09:07

10,800 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đổi món cho cả nhà với món Chả trứng vịt muối cho cả nhà. Với cách làm đơn giản và cực nhanh bạn không tốn quá nhiều thời gian mà lại có món ngon, hấp dẫn.

Chỉ mất 15 phút làm theo ba bước đơn giản, bạn đã có thêm món ăn lạ miệng, rất ngon cho bữa cơm gia đình.

 
Nguyên liệu:
  • 1 trứng vịt muối
  • 100g thịt nạc xay
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 nhánh bạc hà
  • 1 nhúm bún tàu
  • 1 nhánh mộc nhĩ
  • 2 trái ớt nếu thích ăn cay
  • Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường.
 

Cách làm:

- Mọc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.

- Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, lòng đỏ vịt muối để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường, lưu ý không nêm thêm muối vì trứng vịt đã mặn.

- Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, cho hết phần còn lại vào cho đầy chén, hấp cách thủy.
 

- Lưu ý: muốn chả trứng có màu đẹp như trong hình, đợi đến khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.

- Yêu cầu: Chả trứng có vị giòn của mọc nhĩ, bún tàu, vừa miệng, không quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading