Món ngon bổ sung dưỡng chất, năng lượng cho bữa sáng

Thứ Năm, 29/03/2012 08:05

2,769 xem

0 Bình luận

(0)

4878

Bạn muốn có một bữa sáng đủ dưỡng chất, tràn đầy năng lượng. Amthuc365.vn xin tư vấn một số món ngon bổ sung năng lượng cho bạn.

Những món ăn sáng được chế biến từ thịt gà ngon, bổ và không mất nhiều thời gian, sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới.  

Soup mì thịt gà
 
Nguyên liệu:

  • 85 gram mì trứng,
  • 1lít (khoảng 5 tách) nước hầm gà,
  • 1 thìa rượu vang,
  • Gừng bóc vỏ thái mỏng,
  • 2 miếng gà philê được thái lát mỏng,
  • 2 bó cải xanh, cắt tỉa ra từng miếng, c
  • Cây rau mùi dùng để trang trí.


Cách làm:

  1. Ngâm mì trong nước thật sôi khoảng 1 phút và để mì ráo nước. Lấy một cái chảo lớn, đun nóng nước đến khi sôi, bỏ rượu vang, chút nước tương, gừng, gà và mì vào chung. 
  2. Nấu trong vòng 5 phút cho gà mềm và mì nóng. Trong quá trình nấu vớt lớp bọt trên mặt của nồi súp. 
  3. Bỏ cải xanh vào nấu 2 phút cho rau hơi mềm và rủ xuống. 
  4. Sau đó, trang trí rau mùi ở trên, ăn kèm với tương ớt nếu muốn.

Soup bắp và gà

 Nguyên liệu:

  • Dầu ăn
  • 2 lát thịt heo cắt nhỏ,
  • Hành tây,
  • Kem bắp,
  • 2 miếng philê gà cắt miếng nhỏ, 
  • 750ml nước dùng, thì là


Cách làm:

  1. Chảo nóng, nấu thịt heo với hành khoảng 5 phút cho hành mềm. 
  2. Cho bắp và nước dùng vào nấu với lửa nhỏ, cuối cùng cho cho thịt gà vào nấu 5-10 phút cho chín mềm. Có thể dùng chung với bánh mì.

Bánh mì gà với nước xốt chanh

Nguyên liệu:

  • 1 thìa dầu ăn, 
  • 2 miếng gà philê,
  • 1 trái dưa leo,
  • 100 gram trứng và mayonnasie, 
  • 1 muỗng café vỏ chanh để tăng huơng vị,
  • 1 ổ bánh mì làm bằng lúa mạch, 
  • 30 gram cải xoong.


Cách làm:

  1. Chiên gà từ 3 đến 4 phút cho chín đều mỗi mặt. Sau đó lấy ra để nguội, xé gà ra nhiều lát mỏng. Thái dưa chuột thành từng lát mỏng. 
  2. Trộn mayonnaise, vỏ chanh và nước chanh vào tô. 
  3. Cắt bánh và quét 4 lớp mỏng với chanh, mayonnaise. 
  4. Tiếp theo, cho cải xoong, dưa chuột và gà vào chung. 
  5. Cho thêm gia vị, chút muối và rắc lên bề mặt ít tiêu.

Thịt gà miếng ướp gia vị

Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà băm nhuyễn
  • 4 củ hành
  • Rau thơm, tỏi, tiêu, ớt
  • Trứng, dầu ăn, chanh.

Cách làm:

  1. Trộn chung tất cả các nguyên liệu với nhau, trừ dầu ăn và chanh. 
  2. Nêm muối, tiêu vào hỗn hợp và chia thịt thành 4 miếng nhỏ. 
  3. Để trong tủ lạnh 20 phút trước khi nấu. Sau đó, chiên thịt trên chảo nóng, mỗi mặt để khoảng 5 phút cho chín vàng. 
  4. Cuối cùng rắc thêm một ít nước chanh lên miếng thịt đã chín. Có thể dùng với salad hoặc làm burger.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading