YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ăn lạ miệng: Hoa hồng trộn mộc nhĩ

Thứ Năm, 29/03/2012 08:51

4,209 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và một chút khéo tay bạn đã có thể làm được một món ngon khiến cả nhà phải ngỡ ngàng. Cùng amthuc365.vn thử nhé!

Nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm như hoa hồng đỏ, mộc nhĩ, cần tây… chúng ta có thể xắn tay vào bếp, tự hào với trình nội trợ của mình để gửi tặng cho gia đình món quà tinh thần đắt giá.

Nguyên liệu:

  • Vài bông hồng nhung đỏ
  • Vài lạng mộc nhĩ, cần tây, giấm, gia vị, dầu mè…

Tên: hoa hong.jpg Xem: 6 KT: 47,6 KB
Tên: hoa hong moc nhi.jpg Xem: 6 KT: 52,8 KB
Cách làm:
Tên: hoa hong tron moc nhi.jpg Xem: 5 KT: 88,8 KB
  1. Ngắt từng cánh hoa hồng, ngâm với nước muối loãng 10 phút.
  2. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm, cắt bỏ chân, rửa sạch.
  3. Cần tây chỉ lấy cọng, cắt khúc chừng 5-7cm.
  4. Đặt nồi nước lên bếp, cho cần tây, đợi sôi thì thả mộc nhĩ và cần tây vào luộc chín cùng chút dầu ăn để tạo độ mướt.
  5. Vớt cần tây, mộc nhỉ ra bát, cho cánh hoa hồng vào, thêm gia vị, dấm, dầu mè trộn thật đều.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading