YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món Trà Sữa Ngon Miệng

Thứ Sáu, 26/12/2008 01:19

900 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món trà sữa ngon miệng có thể được chế biến nhanh gọn tại gia. Nào cùng chọn ngay trà sữa cho thực đơn món uống ngày lễ. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản!

Thành phần

Cách làm
(cho 6-10 phần)

Trân châu:
1 chén hạt trân châu khô (xem Hình 1)
6-8 chén nước

1. Tỷ lệ tối thiểu là 7:1, nước và hạt trân châu khô
2. Đun nước trong nồi lớn
3. Nước sôi, cho hạt trân châu khô vào
4. Vẫn để bếp, nấu thêm khoảng 25 phút, để trân châu nở và nổi lên trên mặt nước.
5. Tắt bếp, để khoảng 25 phút nữa cho hỗn hợp nguội bớt. Sau đó, gạn bỏ nước. (Hình 2)

Nước đường:
- 1 chén đường trắng
- 1 chén đường vàng
- 2 chén nước

Trong khi chờ trân châu nguội, bắt đầu chuẩn bị nước đường:

1. Hòa tan nước đường trong nồi lớn
2. Nấu trên bếp lửa vừa
3. Nước đường vừa sôi, phải nhắc ngay khỏi bếp (nếu không nước đường sẽ sủi bọt và tràn ra ngoài)
4. Để nguội, lát sau thêm vào trà.

Pha chế trà sữa:
- 1 muỗng bột hương trà (có thể thay bằng trà lá hay trà túi lọc hãm với 100cc nước sôi)
- 1 muỗng bột kem sữa (hoặc 1/2 chén sữa tươi không đường)
- 3/4 chén nước (nếu dùng trà và kem sữa dạng bột)
- Thêm nước ép trái cây hoặc bột hương trái cây (tùy ý thích)

1. Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc (Hình 3)
2. Thêm đá (tùy ý)
3. Lắc đều hỗn hợp
4. Đổ ra ly và trang trí thêm cho đẹp

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading