Cách làm món Cà ri tôm vị Thái Lan ngon tuyệt

Thứ Năm, 29/03/2012 03:36

12,023 xem

0 Bình luận

(0)

3147

Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Món cà ri tôm với hương vị thật đậm đà khó quên. Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Nguyên liệu:

  • 250gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi cho đẹp.
  • 1,5 muỗng cà ri vàng
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • 2/3 bát nước cốt dừa
  • ½ bát nước cốt dừa dão (dừa vắt lại lần sau khi lấy nước cốt)
  • Khoai lang nghệ, trắng mỗi thứ 1 củ
  • Sả: 2 cây, cắt khúc, đập dập
  • Hành tây 1 củ thái múi cau
  • Ớt sừng 1 trái, băm nhỏ
  • Tỏi 5 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê


Cách làm:

cà ri tôm

  1. Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, cà ri vàng trong 15 phút.
  2. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (rửa qua nước muối cho khỏi thâm), chiên sơ với dầu. Vớt ra để ráo dầu.
  3. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm vào xào cho tôm chuyển sang màu đỏ, đổ nước dừa dão vào khuấy đều Khi nước dừa và cà ri đã kết hợp thành một màu đỏ, cho khoai lang, ớt vào, xả, đảo nhẹ tay từ 2 – 3 phút.
  4. Cho tiếp hành tây, nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn. Món này ăn nóng với bún, cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading