Cách làm món Cà ri tôm vị Thái Lan ngon tuyệt

Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.


Món cà ri tôm với hương vị thật đậm đà khó quên. Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Nguyên liệu:

  • 250gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi cho đẹp.
  • 1,5 muỗng cà ri vàng
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • 2/3 bát nước cốt dừa
  • ½ bát nước cốt dừa dão (dừa vắt lại lần sau khi lấy nước cốt)
  • Khoai lang nghệ, trắng mỗi thứ 1 củ
  • Sả: 2 cây, cắt khúc, đập dập
  • Hành tây 1 củ thái múi cau
  • Ớt sừng 1 trái, băm nhỏ
  • Tỏi 5 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê


Cách làm:

cà ri tôm

  1. Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, cà ri vàng trong 15 phút.
  2. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (rửa qua nước muối cho khỏi thâm), chiên sơ với dầu. Vớt ra để ráo dầu.
  3. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm vào xào cho tôm chuyển sang màu đỏ, đổ nước dừa dão vào khuấy đều Khi nước dừa và cà ri đã kết hợp thành một màu đỏ, cho khoai lang, ớt vào, xả, đảo nhẹ tay từ 2 – 3 phút.
  4. Cho tiếp hành tây, nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn. Món này ăn nóng với bún, cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 03:36 ngày 29/03/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Cà ri tôm vị Thái Lan ngon tuyệt

Cập nhật lần cuối lúc 03:36 ngày 29/03/2012

Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Món cà ri tôm với hương vị thật đậm đà khó quên. Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Nguyên liệu:

  • 250gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi cho đẹp.
  • 1,5 muỗng cà ri vàng
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • 2/3 bát nước cốt dừa
  • ½ bát nước cốt dừa dão (dừa vắt lại lần sau khi lấy nước cốt)
  • Khoai lang nghệ, trắng mỗi thứ 1 củ
  • Sả: 2 cây, cắt khúc, đập dập
  • Hành tây 1 củ thái múi cau
  • Ớt sừng 1 trái, băm nhỏ
  • Tỏi 5 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê


Cách làm:

cà ri tôm

  1. Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, cà ri vàng trong 15 phút.
  2. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (rửa qua nước muối cho khỏi thâm), chiên sơ với dầu. Vớt ra để ráo dầu.
  3. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm vào xào cho tôm chuyển sang màu đỏ, đổ nước dừa dão vào khuấy đều Khi nước dừa và cà ri đã kết hợp thành một màu đỏ, cho khoai lang, ớt vào, xả, đảo nhẹ tay từ 2 – 3 phút.
  4. Cho tiếp hành tây, nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn. Món này ăn nóng với bún, cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Cà ri tôm vị Thái Lan ngon tuyệt

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12626 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free