Cách làm món Khoai tây trộn thịt chiên giòn

Bạn có thể chế biến món ngon bổ dưỡng này cho bè yêu. Chắc hẳn chúng sẽ thích thú lắm đây. Cùng trổ tài nhé, đơn giản và cực ngon đó.


Món ăn vừa đậm đà lại đủ chất và dễ ăn, rất hợp với những bé ở giai đoạn lười ăn và cần tăng cân. Các mẹ cùng thử nhé!

Nguyên liệu:
Cách làm:

khoai thịt chiên 
Bước 1:
  • Khoai tây rửa sạch, luộc chín, lột vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Bạn nghiền khoai trong khi khoai vẫn còn nóng thì sẽ rất nhanh và dễ dàng vì khoai bở, mềm.
Bước 2:
  • Cho thịt xay vào tô khoai đã nghiền.
  • Trộn thịt xay cùng khoai tây, nêm thêm chút hành lá thái vụn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ít tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3:
  • Vo hỗn hợp khoai - thịt thành từng viên nhỏ. Nếu không muốn dính tay bạn có thể đeo găng tay dùng một lần, thoa ít dầu ăn lên rồi viên, vừa không dính tay vừa tiện.
Bước 4:
  • Trứng gà đánh tan trong bát, lăn các viên khoai - thịt qua trứng gà.
  • Làm nóng chảo hoặc nồi chiên trên bếp với nhiều dầu ăn, dầu sôi cho viên thịt đã lăn qua trứng gà vào chiên ở lửa vừa đến khi khoai vàng thì vớt ra, để ráo.
  • Lấy ra đĩa, chấm kèm tương cà và ăn cùng cơm sẽ rất ngon.
Để làm bé yêu ngon miệng hơn, các mẹ có thể bày món này thành hình giống như hình người tuyết với 2 viên khoai - thịt chồng lên nhau, được gắn với nhau bằng một chiếc tăm ở giữa. Chiếc khăn quàng của người tuyết được làm bằng cách chiên nốt chỗ trứng còn lại sau khi bạn nhúng các viên khoai rồi cắt thành dải dài, vắt ngang qua cổ chú người tuyết. Chắc hẳn bé yêu sẽ rất hứng thú với món này đấy các mẹ ạ!
Sưu tầm

Cập nhật lần cuối lúc 08:25 ngày 02/04/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Khoai tây trộn thịt chiên giòn

Cập nhật lần cuối lúc 08:25 ngày 02/04/2012

Bạn có thể chế biến món ngon bổ dưỡng này cho bè yêu. Chắc hẳn chúng sẽ thích thú lắm đây. Cùng trổ tài nhé, đơn giản và cực ngon đó.

Món ăn vừa đậm đà lại đủ chất và dễ ăn, rất hợp với những bé ở giai đoạn lười ăn và cần tăng cân. Các mẹ cùng thử nhé!

Nguyên liệu:
Cách làm:

khoai thịt chiên 
Bước 1:
  • Khoai tây rửa sạch, luộc chín, lột vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Bạn nghiền khoai trong khi khoai vẫn còn nóng thì sẽ rất nhanh và dễ dàng vì khoai bở, mềm.
Bước 2:
  • Cho thịt xay vào tô khoai đã nghiền.
  • Trộn thịt xay cùng khoai tây, nêm thêm chút hành lá thái vụn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ít tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3:
  • Vo hỗn hợp khoai - thịt thành từng viên nhỏ. Nếu không muốn dính tay bạn có thể đeo găng tay dùng một lần, thoa ít dầu ăn lên rồi viên, vừa không dính tay vừa tiện.
Bước 4:
  • Trứng gà đánh tan trong bát, lăn các viên khoai - thịt qua trứng gà.
  • Làm nóng chảo hoặc nồi chiên trên bếp với nhiều dầu ăn, dầu sôi cho viên thịt đã lăn qua trứng gà vào chiên ở lửa vừa đến khi khoai vàng thì vớt ra, để ráo.
  • Lấy ra đĩa, chấm kèm tương cà và ăn cùng cơm sẽ rất ngon.
Để làm bé yêu ngon miệng hơn, các mẹ có thể bày món này thành hình giống như hình người tuyết với 2 viên khoai - thịt chồng lên nhau, được gắn với nhau bằng một chiếc tăm ở giữa. Chiếc khăn quàng của người tuyết được làm bằng cách chiên nốt chỗ trứng còn lại sau khi bạn nhúng các viên khoai rồi cắt thành dải dài, vắt ngang qua cổ chú người tuyết. Chắc hẳn bé yêu sẽ rất hứng thú với món này đấy các mẹ ạ!
Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Khoai tây trộn thịt chiên giòn

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12646 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free