Cách làm món Khoai tây trộn thịt chiên giòn

Thứ Hai, 02/04/2012 08:25

5,067 xem

0 Bình luận

(0)

4748

Bạn có thể chế biến món ngon bổ dưỡng này cho bè yêu. Chắc hẳn chúng sẽ thích thú lắm đây. Cùng trổ tài nhé, đơn giản và cực ngon đó.

Món ăn vừa đậm đà lại đủ chất và dễ ăn, rất hợp với những bé ở giai đoạn lười ăn và cần tăng cân. Các mẹ cùng thử nhé!

Nguyên liệu:
Cách làm:

khoai thịt chiên 
Bước 1:
  • Khoai tây rửa sạch, luộc chín, lột vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Bạn nghiền khoai trong khi khoai vẫn còn nóng thì sẽ rất nhanh và dễ dàng vì khoai bở, mềm.
Bước 2:
  • Cho thịt xay vào tô khoai đã nghiền.
  • Trộn thịt xay cùng khoai tây, nêm thêm chút hành lá thái vụn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ít tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3:
  • Vo hỗn hợp khoai - thịt thành từng viên nhỏ. Nếu không muốn dính tay bạn có thể đeo găng tay dùng một lần, thoa ít dầu ăn lên rồi viên, vừa không dính tay vừa tiện.
Bước 4:
  • Trứng gà đánh tan trong bát, lăn các viên khoai - thịt qua trứng gà.
  • Làm nóng chảo hoặc nồi chiên trên bếp với nhiều dầu ăn, dầu sôi cho viên thịt đã lăn qua trứng gà vào chiên ở lửa vừa đến khi khoai vàng thì vớt ra, để ráo.
  • Lấy ra đĩa, chấm kèm tương cà và ăn cùng cơm sẽ rất ngon.
Để làm bé yêu ngon miệng hơn, các mẹ có thể bày món này thành hình giống như hình người tuyết với 2 viên khoai - thịt chồng lên nhau, được gắn với nhau bằng một chiếc tăm ở giữa. Chiếc khăn quàng của người tuyết được làm bằng cách chiên nốt chỗ trứng còn lại sau khi bạn nhúng các viên khoai rồi cắt thành dải dài, vắt ngang qua cổ chú người tuyết. Chắc hẳn bé yêu sẽ rất hứng thú với món này đấy các mẹ ạ!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading