Canh bí nấu tôm đất - món ngon ngày nắng

Thứ Hai, 02/04/2012 08:53

2,631 xem

0 Bình luận

(0)

2865

Vị ngọt của bí sẽ càng rõ hơn khi kết hợp với tôm đất. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian, các bạn hãy nấu thử cho gia đình món canh này trong những ngày đông giá lạnh.
Bí đỏ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hoá, đặc biệt đối với người già và trẻ em. Vị ngọt của bí sẽ càng rõ hơn khi kết hợp với tôm đất. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian, các bạn hãy nấu thử cho gia đình món canh này trong những ngày đông giá lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 trái bí đỏ loại nhỏ

- 100g tôm đất

- 1 chén nước dùng

- 1 thìa cà phê bột nêm

- 1 cọng hành lá thái nhuyễn

- 1 đầu hành lá băm nhuyễn

- ½ thìa cà phê nước mắm

- Tiêu
canh bí nấu tôm đất

Thực hiện:

- Dùng dao vạt ngang trái bí, dùng thìa to (muỗng) múc bỏ phần hạt, để thịt bí lại.

- Tôm quết với đầu hành, nước mắm, tiêu cho dai, vo lại thành từng viên nhỏ.

- Cho nước dùng, tôm viên, bột nêm vào trái bí. Mang hấp đến khi bí chín.

- Dọn cả trái bí ra đĩa, rắc hành tiêu lên mặt. Khi ăn dùng muỗng múc phần thịt bí đã chín bên trong.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading