Bí quyết có món Tôm ngon, đẹp mắt

Bạn đã biết cách chế biến và trình bày món tôm ngon và đẹp mắt chưa? Một vài thử thuật dưới đây giúp bạn chế biến món tôm ngon hơn và đẹp hơn.


Chế biến món ăn ngon đã là một nghệ thuật nhưng làm thế nào để cho đẹp mắt hơn thì lại là một điều không hề đơn giản.

Chuẩn bị:

  • Tôm (số lượng tùy theo khẩu phần)
  • 1 xiên tăm
  • 1 bát nhỏ
  • Tinh bột ngô
  • 1-2 muỗng canh rượu gạo

Cách làm:

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Tôm chỉ lấy phần đuôi, bóc hết lớp vỏ tôm đi.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn. Điều này khiến cho việc kéo tĩnh mạch dễ hơn và kéo hết được, không bị đứt. Nếu tĩnh mạch bị đứt, có thể làm lại thao tác này. Còn nếu không tìm thấy, có thể bỏ qua giai đoạn này cũng không sao.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Ngửa mặt trước con tôm lên, dùng dao nhọn khứa vài nhát nhẹ liền nhau trên bụng tôm. Giữ tôm bằng hai tay và uốn cong ngược trở lại để làm nó thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt để có được hình dạng như mong muốn.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Cắt phần vây đuôi tôm để tạo hình dạng cho vây như ảnh.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Bỏ phần nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao nhọn vào đuôi thật chặt và di chuyển từ trái sang phải, ép nước ra từ đầu cắt. Có thể dùng tay để gạt hết phần nước nó ra ngoài nếu còn vương lại.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Rắc một chút bột ngô vào tôm, tinh bột ngô sẽ hấp thụ mùi và cặn bẩn còn lại từ tôm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Thêm 1-2 muỗng canh rượu gạo chà xát tôm bằng tay. Ngâm trong vòng 10 phút, sau đó bỏ nước đi (không cần phải rửa lại cũng được).

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva

Bày tôm ra đĩa để sẵn sàng chế biến món ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món tôm vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 01:24 ngày 02/04/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bí quyết có món Tôm ngon, đẹp mắt

Cập nhật lần cuối lúc 01:24 ngày 02/04/2012

Bạn đã biết cách chế biến và trình bày món tôm ngon và đẹp mắt chưa? Một vài thử thuật dưới đây giúp bạn chế biến món tôm ngon hơn và đẹp hơn.

Chế biến món ăn ngon đã là một nghệ thuật nhưng làm thế nào để cho đẹp mắt hơn thì lại là một điều không hề đơn giản.

Chuẩn bị:

  • Tôm (số lượng tùy theo khẩu phần)
  • 1 xiên tăm
  • 1 bát nhỏ
  • Tinh bột ngô
  • 1-2 muỗng canh rượu gạo

Cách làm:

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Tôm chỉ lấy phần đuôi, bóc hết lớp vỏ tôm đi.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn. Điều này khiến cho việc kéo tĩnh mạch dễ hơn và kéo hết được, không bị đứt. Nếu tĩnh mạch bị đứt, có thể làm lại thao tác này. Còn nếu không tìm thấy, có thể bỏ qua giai đoạn này cũng không sao.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Ngửa mặt trước con tôm lên, dùng dao nhọn khứa vài nhát nhẹ liền nhau trên bụng tôm. Giữ tôm bằng hai tay và uốn cong ngược trở lại để làm nó thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt để có được hình dạng như mong muốn.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Cắt phần vây đuôi tôm để tạo hình dạng cho vây như ảnh.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Bỏ phần nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao nhọn vào đuôi thật chặt và di chuyển từ trái sang phải, ép nước ra từ đầu cắt. Có thể dùng tay để gạt hết phần nước nó ra ngoài nếu còn vương lại.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Rắc một chút bột ngô vào tôm, tinh bột ngô sẽ hấp thụ mùi và cặn bẩn còn lại từ tôm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Thêm 1-2 muỗng canh rượu gạo chà xát tôm bằng tay. Ngâm trong vòng 10 phút, sau đó bỏ nước đi (không cần phải rửa lại cũng được).

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva

Bày tôm ra đĩa để sẵn sàng chế biến món ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món tôm vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Bí quyết có món Tôm ngon, đẹp mắt

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12654 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free