Bí quyết có món Tôm ngon, đẹp mắt

02/04/2012   01:24

Bạn đã biết cách chế biến và trình bày món tôm ngon và đẹp mắt chưa? Một vài thử thuật dưới đây giúp bạn chế biến món tôm ngon hơn và đẹp hơn.

Chế biến món ăn ngon đã là một nghệ thuật nhưng làm thế nào để cho đẹp mắt hơn thì lại là một điều không hề đơn giản.

Chuẩn bị:

  • Tôm (số lượng tùy theo khẩu phần)
  • 1 xiên tăm
  • 1 bát nhỏ
  • Tinh bột ngô
  • 1-2 muỗng canh rượu gạo

Cách làm:

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Tôm chỉ lấy phần đuôi, bóc hết lớp vỏ tôm đi.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn. Điều này khiến cho việc kéo tĩnh mạch dễ hơn và kéo hết được, không bị đứt. Nếu tĩnh mạch bị đứt, có thể làm lại thao tác này. Còn nếu không tìm thấy, có thể bỏ qua giai đoạn này cũng không sao.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Ngửa mặt trước con tôm lên, dùng dao nhọn khứa vài nhát nhẹ liền nhau trên bụng tôm. Giữ tôm bằng hai tay và uốn cong ngược trở lại để làm nó thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt để có được hình dạng như mong muốn.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Cắt phần vây đuôi tôm để tạo hình dạng cho vây như ảnh.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Bỏ phần nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao nhọn vào đuôi thật chặt và di chuyển từ trái sang phải, ép nước ra từ đầu cắt. Có thể dùng tay để gạt hết phần nước nó ra ngoài nếu còn vương lại.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Rắc một chút bột ngô vào tôm, tinh bột ngô sẽ hấp thụ mùi và cặn bẩn còn lại từ tôm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Thêm 1-2 muỗng canh rượu gạo chà xát tôm bằng tay. Ngâm trong vòng 10 phút, sau đó bỏ nước đi (không cần phải rửa lại cũng được).

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva

Bày tôm ra đĩa để sẵn sàng chế biến món ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món tôm vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bí quyết có món Tôm ngon, đẹp mắt

Cập nhật lần cuối lúc 01:24 ngà y 02/04/2012

Bạn đã biết cách chế biến và trình bày món tôm ngon và đẹp mắt chưa? Một vài thử thuật dưới đây giúp bạn chế biến món tôm ngon hơn và đẹp hơn.

Chế biến món ăn ngon đã là một nghệ thuật nhưng làm thế nào để cho đẹp mắt hơn thì lại là một điều không hề đơn giản.

Chuẩn bị:

  • Tôm (số lượng tùy theo khẩu phần)
  • 1 xiên tăm
  • 1 bát nhỏ
  • Tinh bột ngô
  • 1-2 muỗng canh rượu gạo

Cách làm:

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Tôm chỉ lấy phần đuôi, bóc hết lớp vỏ tôm đi.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn. Điều này khiến cho việc kéo tĩnh mạch dễ hơn và kéo hết được, không bị đứt. Nếu tĩnh mạch bị đứt, có thể làm lại thao tác này. Còn nếu không tìm thấy, có thể bỏ qua giai đoạn này cũng không sao.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Ngửa mặt trước con tôm lên, dùng dao nhọn khứa vài nhát nhẹ liền nhau trên bụng tôm. Giữ tôm bằng hai tay và uốn cong ngược trở lại để làm nó thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt để có được hình dạng như mong muốn.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Cắt phần vây đuôi tôm để tạo hình dạng cho vây như ảnh.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Bỏ phần nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao nhọn vào đuôi thật chặt và di chuyển từ trái sang phải, ép nước ra từ đầu cắt. Có thể dùng tay để gạt hết phần nước nó ra ngoài nếu còn vương lại.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Rắc một chút bột ngô vào tôm, tinh bột ngô sẽ hấp thụ mùi và cặn bẩn còn lại từ tôm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva
Thêm 1-2 muỗng canh rượu gạo chà xát tôm bằng tay. Ngâm trong vòng 10 phút, sau đó bỏ nước đi (không cần phải rửa lại cũng được).

Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp?, Bếp Eva, cách làm tôm đẹp mắt, cach lam tom, lam tom, meo hay nha bep, meo hay, bep eva

Bày tôm ra đĩa để sẵn sàng chế biến món ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món tôm vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2014

Nhấm ngụm trà nóng để lan tỏa hơi ấm, nhón tay ăn miếng bánh ngọt ngào thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích