Cách làm món Bánh bơ dẻo cho cả nhà

Thứ Hai, 02/04/2012 03:03

5,664 xem

0 Bình luận

(0)

1540

Mùi thơm của bơ làm bạn ngây ngất khó lòng mà chối từ. Vậy tại sao không trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh:

  • Đường: 160gr
  • Bơ lạt: 130gr
  • Vani: 1 muỗng nhỏ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 250gr
  • Bột nở: 1 muỗng nhỏ
  • Nước: 300ml
  • Chà là khô (không hột): 200gr
  • Nho (Hy Lạp): 50gr
  • Xuntan: 50gr
  • Quả óc chó: 100gr
  • Bột soda: 1 muỗng nhỏ

bánh bơ dẻo

Nguyên liệu làm nước xốt caramel:

  • Đường: 250gr
  • Nước: 100ml
  • Nước cam: 100ml
  • Cream: 300ml

Thực hiện:

  1. Đánh bơ với đường, sau đó cho nước, vani, trứng vào đánh đều một lần nữa khoảng 1 phút.
  2. Rây bột và bột nở trộn với nhau. Để nơi nhiệt độ ấm.
  3. Cho trái cây, quả óc chó vào một cái nồi có nước và đun sôi, nhấc nồi khỏi bếp, cho bột Soda vào và khuấy đều, múc bánh vào chén đã được quét dầu (khoảng 3/4).
  4. Sau đó đem nướng ở nhiệt độ 1800C.
  5. Cho đến khi bánh chín đều (dùng cây xiên để thử bánh), để ít nhất 10 phút trước khi lấy ra và đổ bánh ra khỏi chén.

Cách làm nước sốt caramel:

  1. Thắng nước đường, thêm nước cam vào khi hỗn hợp đã đặc, cho cream vào và đun sôi một lần nữa. 
  2. Dùng bánh với nước sốt caramel nóng và cream đánh.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading