Món ngon dễ làm: Mì Ý xốt nấm hải sản

02/04/2012   04:54

Mì Ý ngày càng trở lên gần gũi với thực khách Việt. Cùng amthuc365.vn làm mới món mì Ý với Mì Ý xốt Nấm hải sản thơm ngon, bổ dưỡng.

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn nước ngoài này nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 gói mỳ Ý
- 200g tôm
- 150g nấm rơm hoặc nấm nút
- 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ
- 150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay bằng bơ hoặc sữa tươi
- Gia vị: tiêu, muối, đường.

Cách làm:

Mỳ Italy luộc chín.

 

- Mỳ Ý đun sôi cho mềm, vớt ra rổ để ráo.

- Hành thái nhỏ, băm nhuyễn.

Nấm thái mỏng.

- Nấm thái mỏng.

- Tôm luộc chín.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ô liu vào cho nóng chảo, cho hành vào, hành chín cho nấm vào đảo đều, nêm chút xíu muối, chút xíu đường, hạt nêm, mì chính, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.

- Sau đó cho kem tươi vào, đun sôi nêm nếm lần nữa cho vừa miệng. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên chú ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yếu nêm muối và hạt nêm.

- Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống.

- Tôm có thể dùng để trang trí, hoặc đơn giản bóc vỏ chẻ đôi để lên mỳ.

- Rưới đều nước xốt, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng rất thơm và ngon.

- Kem tươi đi kèm cùng nấm không hề cho ta cảm giác béo mà trái lại rất thơm, cùng với gia vị hòa lẫn, món mỳ Ý trở nên rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon dễ làm: Mì Ý xốt nấm hải sản

Cập nhật lần cuối lúc 04:54 ngà y 02/04/2012

Mì Ý ngày càng trở lên gần gũi với thực khách Việt. Cùng amthuc365.vn làm mới món mì Ý với Mì Ý xốt Nấm hải sản thơm ngon, bổ dưỡng.

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn nước ngoài này nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 gói mỳ Ý
- 200g tôm
- 150g nấm rơm hoặc nấm nút
- 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ
- 150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay bằng bơ hoặc sữa tươi
- Gia vị: tiêu, muối, đường.

Cách làm:

Mỳ Italy luộc chín.

 

- Mỳ Ý đun sôi cho mềm, vớt ra rổ để ráo.

- Hành thái nhỏ, băm nhuyễn.

Nấm thái mỏng.

- Nấm thái mỏng.

- Tôm luộc chín.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ô liu vào cho nóng chảo, cho hành vào, hành chín cho nấm vào đảo đều, nêm chút xíu muối, chút xíu đường, hạt nêm, mì chính, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.

- Sau đó cho kem tươi vào, đun sôi nêm nếm lần nữa cho vừa miệng. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên chú ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yếu nêm muối và hạt nêm.

- Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống.

- Tôm có thể dùng để trang trí, hoặc đơn giản bóc vỏ chẻ đôi để lên mỳ.

- Rưới đều nước xốt, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng rất thơm và ngon.

- Kem tươi đi kèm cùng nấm không hề cho ta cảm giác béo mà trái lại rất thơm, cùng với gia vị hòa lẫn, món mỳ Ý trở nên rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích