YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon dễ làm: Súp lơ xào thịt bò

Thứ Hai, 02/04/2012 05:07

5,972 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không cầu kì chỉ với những nguyên liệu từ thịt bò, súp lơ bạn đã có thể chế biến được món ngon đúng điệu cho bữa tối. Món ăn vừa ngon, bổ lại còn dễ làm.

Thời tiết vào hè rất cần một bữa cơm có nhiều rau xanh, hãy thử với súp lơ xào thịt bò nhé, rất ngon và bổ dưỡng đấy các bạn.

Nguyên liệu:

  • 1/2 cái súp lơ trắng
  • 1/2 cái súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt to
  • 200g thịt bò
  • Hành tây
  • Gia vị nêm nếm.

Cách làm:

Thịt bò thái miếng mỏng.

- Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.

Súp lơ trắng, súp lơ xanh thái khúc, cà rốt thái sợi.

- Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

Xào gần chín thịt bò và hành tây riêng.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

Tiếp theo xào phần súp lơ và cà rốt riêng.

- Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

- Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 - 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.

- Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading