Giải nhiệt ngày hè với Cockail Sangria Tây Ban Nha

03/04/2012   11:29

Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, nó không có công thức duy nhất mà được biến tấu tùy từng vùng của đất nước này nhưng nguyên liệu chung đều là: rượu vang đỏ, trái cây và đường.

Nếu như người Đức tự hào về các loại bia thì người Tây Ban Nha cũng chẳng thua kém với thứ rượu trái cây vô cùng hấp dẫn - Sangria này.

 
 
 Nguyên liệu:
  • 2 quả cam
  • 1 quả táo
  • 2 quả đào nhỏ
  • 2 quả chanh vàng
  • 40ml rượu Brandy (hoặc Grand Marnier hay Cointreau)
  • 2 thanh quế
  • 6 cái đinh hương
  • 500ml nước ngọt Sprite
  • 1 lít rượu vang đỏ
  • 120gr đường
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani.
 
Cách làm:
 
Đổ rượu vào một tô thật lớn, thêm đường, rượu Brandy, đinh hương, quế, vani, nước cốt của 1 quả chanh vàng và một quả cam, dùng muỗng khuấy đều.

Rửa sạch các loại trái cây còn lại: với táo bạn bỏ lõi, để nguyên vỏ và thái thành những miếng vuông, đào bỏ hột rồi cũng thái thành những miếng vuông nhỏ.

 

Với phần cam và chanh: bạn chia đôi quả chanh, nửa quả thái hạt lựu để nguyên vỏ, nửa còn lại thái thành những lát mỏng. Thực hiện tương tự với quả cam.

 

Đổ tất cả các loại trái cây vừa cắt trên vào tô rượu, trộn đều để mùi vị của trái cây ngấm vào rượu.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô rượu lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

 
Khi dùng bạn thêm nước ngọt Sprite và đá vào từng ly rồi cho phần rượu trái cây vào, khuấy đều và thưởng thức!
 
Nếu không thích ngọt thì bạn có thể thay thế nước ngọt Sprite bằng soda không đường. Trái cây không nhất thiết là phải theo công thức trên mà bạn có thể thay thế bằng những loại khác, tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều loại quả vì nó sẽ át đi mùi vị của rượu. Thức uống này bạn nên chuẩn bị trước ít nhất là 2-3 giờ và tốt nhất là làm nó vào tối hôm trước để qua một đêm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, nó không có công thức duy nhất mà được biến tấu tùy từng vùng của đất nước này nhưng nguyên liệu chung đều là: rượu vang đỏ, trái cây và đường. Chỉ cần 15 phút chế biến và rất phù hợp cho một ngày nắng bạn sẽ có 1 ly Sangria với cảm nhận đầu tiên là một chút vị trái cây trẻ trung, một chút chua, một chút men giúp người uống cảm nhận được hương vị của rượu pha và nhấm nháp vị ngon ngọt của những loại trái cây trộn lẫn. Nếu như người Đức tự hào về các loại bia thì người Tây Ban Nha cũng chẳng thua kém với thứ rượu trái cây vô cùng hấp dẫn - Sangria này.

 
Chúc các bạn có một mùa hè thật mát mẻ và sôi động với cocktail trái cây Sangria nhé!
Sưu tầm
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Giải nhiệt ngày hè với Cockail Sangria Tây Ban Nha

Cập nhật lần cuối lúc 11:29 ng y 03/04/2012

Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, nó không có công thức duy nhất mà được biến tấu tùy từng vùng của đất nước này nhưng nguyên liệu chung đều là: rượu vang đỏ, trái cây và đường.

Nếu như người Đức tự hào về các loại bia thì người Tây Ban Nha cũng chẳng thua kém với thứ rượu trái cây vô cùng hấp dẫn - Sangria này.

 
 
 Nguyên liệu:
  • 2 quả cam
  • 1 quả táo
  • 2 quả đào nhỏ
  • 2 quả chanh vàng
  • 40ml rượu Brandy (hoặc Grand Marnier hay Cointreau)
  • 2 thanh quế
  • 6 cái đinh hương
  • 500ml nước ngọt Sprite
  • 1 lít rượu vang đỏ
  • 120gr đường
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani.
 
Cách làm:
 
Đổ rượu vào một tô thật lớn, thêm đường, rượu Brandy, đinh hương, quế, vani, nước cốt của 1 quả chanh vàng và một quả cam, dùng muỗng khuấy đều.

Rửa sạch các loại trái cây còn lại: với táo bạn bỏ lõi, để nguyên vỏ và thái thành những miếng vuông, đào bỏ hột rồi cũng thái thành những miếng vuông nhỏ.

 

Với phần cam và chanh: bạn chia đôi quả chanh, nửa quả thái hạt lựu để nguyên vỏ, nửa còn lại thái thành những lát mỏng. Thực hiện tương tự với quả cam.

 

Đổ tất cả các loại trái cây vừa cắt trên vào tô rượu, trộn đều để mùi vị của trái cây ngấm vào rượu.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô rượu lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

 
Khi dùng bạn thêm nước ngọt Sprite và đá vào từng ly rồi cho phần rượu trái cây vào, khuấy đều và thưởng thức!
 
Nếu không thích ngọt thì bạn có thể thay thế nước ngọt Sprite bằng soda không đường. Trái cây không nhất thiết là phải theo công thức trên mà bạn có thể thay thế bằng những loại khác, tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều loại quả vì nó sẽ át đi mùi vị của rượu. Thức uống này bạn nên chuẩn bị trước ít nhất là 2-3 giờ và tốt nhất là làm nó vào tối hôm trước để qua một đêm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, nó không có công thức duy nhất mà được biến tấu tùy từng vùng của đất nước này nhưng nguyên liệu chung đều là: rượu vang đỏ, trái cây và đường. Chỉ cần 15 phút chế biến và rất phù hợp cho một ngày nắng bạn sẽ có 1 ly Sangria với cảm nhận đầu tiên là một chút vị trái cây trẻ trung, một chút chua, một chút men giúp người uống cảm nhận được hương vị của rượu pha và nhấm nháp vị ngon ngọt của những loại trái cây trộn lẫn. Nếu như người Đức tự hào về các loại bia thì người Tây Ban Nha cũng chẳng thua kém với thứ rượu trái cây vô cùng hấp dẫn - Sangria này.

 
Chúc các bạn có một mùa hè thật mát mẻ và sôi động với cocktail trái cây Sangria nhé!
Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.