Món ngon mùa hè: Chè ba màu

Thứ Tư, 04/04/2012 10:34

10,711 xem

0 Bình luận

(0)

1234

Nhìn màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn nữa đây là món ăn giải khát ngày hè cực tốt. Làm món này cho ngày hè sảng khoái nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu trắng
  • 1 hộp đậu đỏ
  • 1 bịt đậu xanh cà võ
  • 1 gói bột làm thạch
  • 1 hộp nước dừa
  • 1 hộp sữa Half-half
  • Đường
  • Muối
  • Lá dứa

Cách làm:

chè ba màu

- Đường nấu với thật ít nước (như nấu để ăn với che tầu hủ đường gừng đó) để khi đường tan mà nước phải đặc sền sệt mới được. Sau khi nấu xong để thật nguôi.

- Đậu trắng và đậu đỏ bỏ riêng vào hai cái rổ và xả nước rửa cho sạch, để ráo nước xong bỏ vào cái tô, đổ nước đường đã nguội vào cho ngập đậu, đậy kín ngâm qua đêm cho đường ngấm vào đậu mà không phải nấu gì cả.

- Đậu xanh ngâm cho mền rửa thật sạch cho hết mùi hôi, bỏ vào nồi với ít nước để lửa trung bình nấu cho tới khi thấy đậu nở hơn phân nữa thì bỏ vào vài muỗng đường và quậy đều tay cho tới khi đậu mềm và đặc lại, tiếp tục quậy cho đến khi đậu xanh thật mịn thì ngưng.

- Lấy khoảng ½ gói bột nấu thạch bỏ vào một cái nồi nhỏ thêm vào 3 chén nước lạnh, quậy cho tan hết bột, đem nấu với lửa trung bình cho tới khi xôi bỏ vào ít đường, quậy đều. Sau khi đường tan, đem ra đổ vào khuôn, để nguội. Dùng dao răng cưa cắt từng miếng nhỏ. Có thể bỏ thêm màu xanh lá cây hay màu hồng vào thạch cho đẹp cũng được.

- Pha 1 phần nước dừa và 1 phần sữa Half-Half cho vào nồi nấu lửa trung bình, bỏ vào ít đương và tí xíu muối. Sau khi sôi đổ ra tô để nguội. ( Nếu không thì khỏi để sữa, chỉ dùng nước cốt dừa thi béo hơn )

Cách trình bày:

Trong 1 cái ly lớn bỏ vào 1 muỗng đậu trắng, 1 muỗng đậu đỏ, 1 muỗng đậu xanh, 1 muỗng thạch. Bỏ nước đá bào vào và cuối cùng là bỏ nước dừa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading