Tự làm Bún nem rán ngon

04/04/2012   01:50

Suốt ngày ăn cơm bạn cảm thấy ngán, đổi món bằng cách tự làm món bún nem rán cho cả nhà nào, chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú.

Bún nem làm không quá cầu kỳ, lại dễ ăn, đặc biệt trẻ em rất thích. Hãy trổ tài với món bún nem cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu (6 người ăn)

  • 400 gram thịt nạc vai (nếu muốn nem không bị khô bạn có thể dùng thịt ba chỉ)
  • 50 gram mộc nhĩ + nấm hương
  • 4 quả trứng gà
  • 0,5 củ cà rốt
  • 0,5 củ đậu (hoặc rau giá đỗ)
  • 30 bánh đa nem
  • Hành lá và miến
  • Một quả chanh và một quả ớt
  • Hai cây rau diếp xoăn và hai bó mùi (ngò rí)
  • 800 gram bún (dùng bún sợi sẽ ngon hơn bún con)
  • Một ít bột chiên tôm
  • Đường, giấm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ băm nhỏ, miến ngâm nước cắt khúc 2cm.

- Cà rốt và củ đậu thái chỉ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi băm nhỏ.

- Hành củ đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu, hành lá, cho thêm một thìa hạt tiêu và gia vị xay nhuyễn. Sau đó đập trứng vào, quyện đều.

Bước 3: Hai thìa giấm, một ít bột chiên tôm trộn đều. (một chút nước nếu cảm thấy khô)

- Trải bánh đa ra đĩa, sau đó xoa nước hỗn hợp vào mặt trái của bánh để bánh mềm. Lật ngược mặt bánh đa lại, cho một thìa nhân nem vào và cuốn vừa tay (nếu cuốn chặt quá rán nem sẽ bị nở vỡ).

Bước 4: Cho mỡ ngập chảo, rán qua nem, để nem cho ráo mỡ.

Bước 5: Khi gần ăn, cho nem vào rán lại một lần nữa.

- Lưu ý: rán nem hai lần sẽ giúp nem giòn hơn. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Khi nem chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 6: Pha nước chấm theo tỷ lệ: Một thìa nước mắm, một nửa thìa chanh, hai thìa nước và một nửa thìa đường. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Trình bày: Xếp rau diếp xoăn, rau mùi xuống dưới, bỏ nem lên trên, ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự làm Bún nem rán ngon

Cập nhật lần cuối lúc 01:50 ngà y 04/04/2012

Suốt ngày ăn cơm bạn cảm thấy ngán, đổi món bằng cách tự làm món bún nem rán cho cả nhà nào, chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú.

Bún nem làm không quá cầu kỳ, lại dễ ăn, đặc biệt trẻ em rất thích. Hãy trổ tài với món bún nem cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu (6 người ăn)

  • 400 gram thịt nạc vai (nếu muốn nem không bị khô bạn có thể dùng thịt ba chỉ)
  • 50 gram mộc nhĩ + nấm hương
  • 4 quả trứng gà
  • 0,5 củ cà rốt
  • 0,5 củ đậu (hoặc rau giá đỗ)
  • 30 bánh đa nem
  • Hành lá và miến
  • Một quả chanh và một quả ớt
  • Hai cây rau diếp xoăn và hai bó mùi (ngò rí)
  • 800 gram bún (dùng bún sợi sẽ ngon hơn bún con)
  • Một ít bột chiên tôm
  • Đường, giấm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ băm nhỏ, miến ngâm nước cắt khúc 2cm.

- Cà rốt và củ đậu thái chỉ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi băm nhỏ.

- Hành củ đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu, hành lá, cho thêm một thìa hạt tiêu và gia vị xay nhuyễn. Sau đó đập trứng vào, quyện đều.

Bước 3: Hai thìa giấm, một ít bột chiên tôm trộn đều. (một chút nước nếu cảm thấy khô)

- Trải bánh đa ra đĩa, sau đó xoa nước hỗn hợp vào mặt trái của bánh để bánh mềm. Lật ngược mặt bánh đa lại, cho một thìa nhân nem vào và cuốn vừa tay (nếu cuốn chặt quá rán nem sẽ bị nở vỡ).

Bước 4: Cho mỡ ngập chảo, rán qua nem, để nem cho ráo mỡ.

Bước 5: Khi gần ăn, cho nem vào rán lại một lần nữa.

- Lưu ý: rán nem hai lần sẽ giúp nem giòn hơn. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Khi nem chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 6: Pha nước chấm theo tỷ lệ: Một thìa nước mắm, một nửa thìa chanh, hai thìa nước và một nửa thìa đường. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Trình bày: Xếp rau diếp xoăn, rau mùi xuống dưới, bỏ nem lên trên, ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file